X2 Kui Buri Resort

มาถึงเราก็ขอสรุปกันก่อนเลยดี คนที่มีเวลาน้อย จะได้เข้าใจกัน

สำหรับคนที่ต้องการรีสอร์ทสวยๆ ดีไซด์เกร๋ๆ บรรยากาศเงียบสงบ เพื่อหลบมาพักผ่อนแบบปลีกวิเวก แนะนำเลยว่า ที่นี่คือใช่มาก (โดยเฉพาะวันธรรมดา ยิ่งใช่เลย) จะมาคนเดียวแบบหนีความวุ่นวาย หรือจะมาแบบฮันนี่มูนข้าวใหม่ปลามันก็ใช่สุดๆ แนะนำที่นี่เลยฮะ รับประกันความพอใจ แถมรีสอร์ทแห่งนี้ยังใจดีต้อนรับน้องหมาให้พักในวิลล่าได้อีกด้วย มันหายากมากเลยที่รีสอร์ทที่สวยๆและบรรยากาศดีๆแบบนี้จะต้อนรับน้องหมา  สำหรับข้อเสียมีมั้ย คือ มันเป็นรีสอร์ทสำหรับพักผ่อนฮะ ไม่เน้นออกไปข้างนอก ไม่เน้นเที่ยว ไกลจากแสงสีจริงจัง  ใกล้แค่ทะเล กับ สถานีรถไฟบ้านมะเม่า คือ ใครอยากไปเที่ยว เที่ยวให้เสร็จก่อนเข้ารีสอร์ทนะตัวเอง

สำหรับคนที่ต้องการข้อมูลเต็มๆเชิญทางนี้

หาดชายบริเวณรีสอร์ท  ชื่อ หาดทุ่งมะเม่า ห่างไกลผู้คน เงียบสงบจริงจังมากกกก ไร้สิ่งปลูกสร้าง ไร้ความวุ่นวาย หาคนเดินผ่านหน้าหาดแทบไม่มีเลยฮะ ใครที่อยากได้ฟีลลิ่งแบบชายทะเลหาดกว้างๆ เงียบสงบจริงจัง ทะเลสวยๆ ไปเถอะฮะ ไม่ผิดหวัง แน่นอน

จุดนี้ถือเป็นอีกมุมโปรดของลุง ไปนั่งดูทะเลเพลินเชียว แดดไม่ร้อน ลมเย็นสบายจริงๆ

ยิ่งช่วงเช้านี่บอกเลยว่า เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ดีงามมากกกกกกกกก

ป.ล. รูปโยคะอ่ะลุงตอแหลเล่นไม่เป็นหรอก แหะๆ  ส่วนรูปบิดขี้เกียจนี่ของจริง ปลื้มมากกกกกับการมาบิดขี้เกียจตรงนี้

X2 หลักแล้วๆเป็นรีสอร์ทที่เน้นเรื่องดีไซด์และการบริการเป็นหลักเนอะ ซึ่งตัว X2 Kui Buri  เป็นรีสอร์ทติดหายชาดขนาดไม่ใหญ่โต เป็นที่รู้จักของคนที่ชอบพักผ่อนสไตล์รีสอร์ทมาช้านานแล้ว  นานขนาดไหน ก็เอาเป็นว่า ที่นี่เปิดมา 10-11 ปีแล้วล่ะ โอ้โห้!!! นานขนาดนั้นไม่เก่า  ไม่แก่ ไม่พัง ไม่เยินไปแล้วเหรอ  เอาตรงๆเลยนะเมื่อหลายปีก่อนก็มีคนบ่นเรื่องนี้กันเยอะนะ บ่นว่า เก่าบ้าง เยินบ้าง ไม่สวยเลย  ลุงก็ได้ยินมาเหมือนกัน แต่ตอนนี้ วันที่ลุงไปคือเดือน 3 ปี 2561 บอกเลยว่า รีสอร์ทได้รับการรีโนเวท และ ทัชอัพใหม่ทั้งหมด เหมือนรีสอร์ทเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานเลย พื้นไม้พุๆก็จัดการเปลี่ยนใหม่ทั้งหมด  ลองดูจากภาพดูล่ะกันนะ เดี๋ยวจะหาว่าลุงโม้

จุดแรกที่เป็นเหมือนประตูหน้าด่านที่ทุกคนต้องเจอ ลอบบี้ สวย เกร๋ จริงจัง เราสามารถมายืมจักรยานไปขี่เที่ยวเล่นต้องนี้ได้ฮะ ( ว่าแต่จะขี่ไปไหนอ่ะ แถวรีสอร์ทปลีกวิเวกมากกกกกกกกกกก)

ห้องอาหาร 4 K  ห้องอาหาร 1 เดียวของรีสอร์ท ถือเป็นจุดที่ลุงว่าชิลล์สุดแล้วล่ะในรีสอร์ทแห่งนี้ จะนั่ง จะนอน ดีงามไปหมด เงียบสงบ ดีไซด์สวย ลมพัดโกรกเย็นสบายทั้งวัน  แถมวิวก็สวยปังด้วย ปลื้มมากกกกก บอกเลย

อาหารเช้าก็เสริฟที่ห้องอาหาร 4 K นี่แหละฮะ  โดยอาหารเช้าจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ อาหารว่างแบบบุฟเฟ่ต์ มีไม่เยอะหลักๆ ก็จะมีน้ำมะพร้าว น้ำส้มคั้นสด สปาร์กิ้งไวน์ น้ำผลไม้  ขนมปัง สลัด ซีเรียล ฮะ

ทุกห้องพักจะได้ชุดที่เหมือน Hi Tea เซ็ต แบบนี้ฮะ

มันดู สวยงาม เลอค่ามากกก

ส่วนอาหารจานหลัก เราสามารถสั่งได้ 1 เมนูจากที่เมนูที่เขามีมาให้ ดูเหมือนจะน้อยและกินไม่อื่มเนอะ แต่อิ่มนะคร้าบบบบบ  จานหลักที่อยากแนะนำเลยคือ ข้าวผัดทะเล ฮะ บอกเลยว่า กุ้งหมึกเน้นๆ ส่วนกระเพราสำหรับลุง ลุงว่า อร่อยสู้ข้าวผัดทะเลไม่ได้อ่ะ

ในส่วนของห้องอาหาร 4 K ก็จะมี บาร์สำหรับดริ้งด้วย แต่ไม่แนะนำให้นั่งบริเวณ ไปนั่งโซนห้องอาหารดีกว่าฮะ บรรยากาศดีกว่า

เครื่องดื่มที่ลองมาก็ประมาณนี้ คือลุงไม่ดริ้งแอลฯอ่ะ เลยได้มาแบบนี้ ตัวที่แนะนำ ลิ้นจี่โซดาใส่บับเบิ้ลเลยฮะ บอกเลยดีงามมากกกกกกกกกก

ในส่วนอาหารมื้ออื่นๆ บอกเลยว่า สั่งอาหารไทยหรืออาหารฟิวชั่นไทยนะฮะ กราบเลยล่ะ อาหารเริ่มต้นที่ 200 กว่าบาท++ ขึ้นไปฮะ

ข้าวปลาทู เมนูไม้ตายของที่นี่ ราคา 200 กว่าบาท เป็นขัดผัดกับปลาทูหอมๆ ร้อนๆ ทานกับพริกน้ำปลา อร่อยมากกกกกก คือเมนูเรียบง่าย ราคาไม่แพง แต่อร่อยจริงจัง แนะนำให้ลองฮะ

สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล รสจัดจ้าน เครื่องถึง ซีฟู้ดสด เป็นอีกเมนูที่อร่อยฮะ

ใครอยากลองพิซซ่า แนะนำ พิซซ่า เขียวหวานไก่ อร่อยมากกกกกกกกก หน้าพิซซ่าก็อร่อยถึงเครื่องแกงแล้วตัวพิซซ่ายังไม่ใช่แป้งพิซซ่าธรรมดาอีก มีความคล้ายโรตีนิดๆ เข้ากันมากกกกกกกกก

ใครชอบคาโบนาร่าต้องจานนี้ เป็นคาโบนาร่ากุ้งทอดเส้นหมึกดำ เข้มข้นเข้ากันมากกกกกกกกก กับกุ้งทอด ชอบ

ชีสเบอร์เกอร์ ส่วนตัวลุงเฉยๆนะ เมนูนี้ ดีแค่เนื้อหนาอย่างเดียวอย่างอื่นไม่มีอะไรพิเศษ

เมนูนี้ สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งเบค่อน คิดว่าเมนูนี้หลายๆคนคงรู้เนอะ ว่าเซฟสุด ง่ายๆแต่อร่อยชัวร์

คลับแซนวิชไก่อันนี้รสชาติธรรมดามากกกกกกกกกกกก แต่เป็นเมนูทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพฮะ ขนมปังธัญพืช อกไก่ย่าง ผักสด  (จริงๆลุงว่าไม่น่าเสริฟกับเฟรนฟรายเนอะ น่าจะเป็นสลัด อะไรสักอย่างน่าจะดูโอกว่า)

ส่วนใครไม่กลัวอ้วนจัดเมนูนี้โลดดดดดดดดดด ฟีลลิ่งคล้ายปูนิ่มผัดผงกะหรี่ แต่เปลี่ยนเป็นรสต้มยำที่มีรสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ด ครบรสมากจานนี้  อร่อยและอ้วนมากกกกกกกกกกกก

ส่วนกลางจุดสุดท้าย  สระว่ายน้ำหลัก

ดีงามมากกกกก เงียบสงบ ร่มรื่น สระสะอาด น้ำในสระ ไม่ลึก ขนาดก็กำลังดี  บอกเลยว่าดีมากจริงๆฮะ ยิ่งมาวันธรรมดานะ นับช่วงเวลาเจอคนี่สระนี้ได้เลยฮะ เหมือนสรพของเราคนเดียวเลย

จุดดีอีกอย่าง คือ  อาหารว่าง ไอติมฟรีที่พูลบาร์ฮะ 11.00-17.00 น.

นอกจากสระแล้วก็จะมีจุดให้นอนเล่นชมวิวอีกนะฮะ

จุดนี้อยู่ที่หน้าห้องบีชฟร้อนฮะ เอาจริงๆมันเป็นของห้องบีชฟร้อนนั้นแหละ ถ้ามีคนอินอยู่ เราไม่ควรมายุ่งกับตรงนี้นะฮะ ไม่ควร ไม่ควร แต่ ถ้าไม่มีคนเช็คอินห้องนี้ ก็ถือเป็นอีกจุดที่ น่ามานอนเล่นชิลล์ๆ

ห้องพัก ที่ห้องหน้าตาจะเป็นกล่องเหลี่ยมๆแบบนี้แหละฮะ ลักษณะภายในแทบเหมือนกันหมดต่างกันนิดๆหน่อยๆ  ห้องจะมีตั้งแต่ ไม่มีสระ มีสระ ( ซึ่งสระแต่ล่ะห้องก็มีขนาดไม่เท่ากันอีก อันนี้ปวดหัว )  เดี๋ยวเราไปดูห้องพักกัน

โดยรวมห้องพักนั้นแทบไม่ค่อยต่างกัน ห้องการ์เด้นท์ พูลวิลล่า และ โอเชี่ยนฟร้อน หน้าตาก็คล้ายๆกันนั้นแหละ ห้องการ์เด้นท์ เป็นห้องเริ่มต้นของที่นี่ ทุกอย่างเหมือนพูลวิลล่าเลยฮะ แค่ตัดสระว่ายน้ำออกไป ส่วน ห้องที่ลุงพัก เป็นห้องหมายเลข 7  พูลวิลล่าฮะ  สระในห้องไม่ใหญ่ฮะ แต่ใกล้สระว่ายน้ำใหญ่

ภายในห้องพัก จะ การ์เด้น พูล โอเชี่ยนฟร้อนก็หน้าตาแบบนี้ฮะ ผนังเป็นหินจริงๆนะฮะ เตียงไม่นุ่มสักเท่าไหร่แต่นอนสบายมาก ส่วนหมอนนี่ไม่ค่อยฟูคนชอบนอนหัวสูงๆอาจไม่ปลื้มฮะ

ตัวโทรศัพท์สามารถโทรได้ฟรี 14 ประเทศ เนื่องจาก สัญญาณโทรศัพท์ที่นี่ต่ำเตี้ยติดดินพอดู ฮะ  ปลีกวิเวกซะขนาดนี้ก็สมควรแหละ

ห้องน้ำจะหน้าตาแบบนี้

ห้องนี้เอาจริงๆมันคือการ์เด้นวิลล่าฮะ แต่เนื่องด้วยกันอยู่หน้าสระใหญ่พอดี มันเลยกลายโดนยกเป็นห้องพิเศษไป  ทางรีสอร์ทเรียกเป็นห้องระดับพูลแอสเซสมีแค่ 1 ห้อง (ห้องนี้ไร้ซึ่งความไพรเวทใดๆเลย ใครชอบความสงบ ต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำพูลวิลล่าดีกว่าฮะ)

โอเชี่ยนฟร้อน ก็ตามชื่อ วิลล่าติดชายทะเล ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำ  ภายในห้องพักหน้าตาคล้ายๆ  การ์เด้นท์ และพูลวิลล่าแทบทุกอย่าง ต่างตรงที่มีโซฟาและในห้องน้ำมีอ่างเพิ่มเข้ามาฮะ

ห้องที่แพงที่สุดของที่นี่คือ ห้อง ลักชูรี่สวีท  ดีงามจริงๆฮะ สระใหญ่ วิวสวย พื้นที่ใช้สอยมากมาย เหมาะกับการจัดงานปาร์ตี้มว้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เรื่องสุดท้าย ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เรื่องน้องหมา

เพื่อน ๆ สามารถพาน้องหมาน้องแมวตัวโปรดเข้าพักกับทางรีสอร์ทได้เลยฮะ โดยจะนอนกับเราในวิลล่าเลย นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยีงจัดสนามวิ่งเล่นสำหรับน้องๆให้ด้วย  โดยทางรีสอร์ตจะมีค่าธรรมเนียมการนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักตัวละ 1,000 บาท/คืน และต้องเป็นสัตว์เลี้ยงขนาดเล็กน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถโทรสอบถามได้ที่เบอร์นี้ฮะ   084 466 5553

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

โดยรวม เป็นรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน (ไม่ได้ไปเที่ยวนะ) หลีกหนีความวุ่นวายตัว รีสอร์ทดีไซด์สวย ติดทะเล ทะเลสวยด้วย ไม่เก่า ไม่เยิน ไม่โทรม รีโนเวทแล้วจ้า อาหารอร่อย ห้องเริ่มต้น ราคาเริ่มที่ประมาณ 3200++ โดยรวมถือว่าดีมากฮะกับราคานี้ ข้อเสียอย่างเดียวที่ลุงเห็นคือ ไกลไปนิดนะเมื่อมาจาก กทม (ห่างจากหัวหิน 1-1.3 ชม)

รีสอร์ทแห่งนี้จากที่สังเกตมาไม่ค่อยมี แฟคซิลิตี้สำหรับเด็กๆสักเท่าไหร่นะ

ป.ล. สำหรับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้คงต้องบอกทางรีสอร์ทนะฮะ เนื่องจากทางรีสอร์ทให้น้องหมาเข้ามาพักกับแขกในวิลล่าได้ด้วย ถ้าแจ้งก่อนว่าแพ้ขนน้องหมา รีสอร์ทจะได้จัดห้องพักที่ไม่เคยมีห้องหมาเข้าพักด้วย เพราะทางรีสอร์ทบอกว่า ทางรีสอร์ทแบ่งห้องพักเป็นสองส่วนคือ ห้องที่น้องหมาเข้าพักได้ และห้องที่ไม่ให้น้องหมาเข้าพักฮะ ยังไงก็อย่าลืมแจ้งกันนะฮะ

Comments

comments

ผู้อ่านวันนี้ 3 views
ผู้อ่านทั้งหมด 1169 views
นายพักสบาย..

Leave a Reply

captcha *