Sheraton Hua Hin Pranburi Villas

สรุป….. ( มาถึงก็สรุปเลยเหรอลุง แบบนี้ก็ได้เหรอ )

ใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมสอบถามได้จากลิงค์นี้เลยนะฮะ Sheraton Pranburi Villas

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา สำหรับคนอ่าน ลุงขอสรุปก่อนเลยล่ะกัน ถ้าชอบพูลวิลล่าที่มีเงียบสงบ ร่มรื่น ความเป็นส่วนตัวสูง ใกล้ชิดธรรมชาติ และอาหารเช้าดีๆ จัดไปฮะ ที่นี่ตอบโจทย์ให้คุณได้อย่างแน่นอน บอกเลยว่า พูลวิลล่าที่เป็นห้องเริ่มต้นก็ใหญ่โตมากกก อยู่กัน 4 -6 ได้แบบ สบายๆเลยฮะ โล่ง กว้าง เวอร์วังมากกกกกกกกกกก แต่ถ้าอยากได้พูลวิลล่า วิว อล้า อลัง ดีไซด็โฉบเฉี่ยวไฉไล และติดหาด ก็เชิญป้ายถัดไปเถอะ

ป.ล. อาหารไทยที่นี่อร่อยมากกกกกกกกกกก อย่าลืมกินกันนะเธอววววว

ในส่วนนี้สำหรับคนที่มีเวลาอ่านรีวิวแบบละเอียดกันเนอะ

รีสอร์ทติดหาดมั้ย คำตอบคือ ไม่ติดฮะ แต่….ใกล้ทะเล

เมื่อก่อนมีหาดนะฮะ มีถนนเล็กๆกั้นระหว่างรีสอร์ทกับหาด แต่หลังจากเหตุการน้ำท่วมหนักปราณบุรี (หนักมากจริงๆ) ทำให้ ภาครัฐ ถมที่ ถมทาง ทำเขื่อนเป็นสวนสาธารณะ ริมทะเลไปเลย  ในสายตาเราที่เป็นนักท่องเที่ยวอาจจะมองว่า น่าเสียดาย ที่ไม่มีหาด แล้ว  แต่เพื่อความปลอดภัย และความสุุขสบายของชาวปากน้ำปราณ การถมหาดทิ้งเพื่อป้องกันเรื่องน้ำท่วมอาจเป็นเรื่องที่ดีกว่าจะต้องมารับปัญหาน้ำท่วมบริเวณนี้บ่อยๆ

ถ้าอยากไปหาดทางรีสอร์ทก็ที่รถชัตเตอร์บัสไปส่งที่บริเวณเขากะโหลกให้ฮะ แค่ 5 กิโลจากบริเวณรีสอร์ท

บริเวณทะเลรีสอร์ทตอนนี้เป็นแบบไหนแล้ว

หน้าตาจะเป็นแบบนี้ฮะ ช่วงเย็นจะมีรถเข็นอาหารมากมายมาขายอาหารแถวนี้  ลุงลองมากินดูก็ได้บรรยากาศดีนะ คึกคัก แต่ไม่แน่น ชิลล์ๆ สบายๆ ลมทะเลพัดเบาๆ แถมราคาไม่แพงเลย ส่วนช่วงเช้าก็จะมีคนมาวิ่งออกำลังกาย ฮะ ถือเป็นอีกฟีลที่ไม่เลวเลยทีเดียว

เชอรตันปราณบุรี มีอะไรน่าสนใจบ้างล่ะ

เชอรตันปราณบุรี เป็นรีสอร์ท ที่รีโนเวทมาจาก six senses pranburi  เพราะฉะนั้นรีสอร์ทแห่งนี้ จึงเป็นรีสอร์ทลูกครึ่ง six senses กับ เชอรตัน ฮะ โดยรวมอาคาร รูปแบบ ห้องพักทั้งหมด ไม่ได้มีการปรับเปลี่ยนไปจาก six senses  เลย แต่ในส่วนของอาหารและบริการ ได้ถูกปรับให้เข้ากับคอนเซ็บ เชอรตัน เรียบร้อยแล้วฮะ ในปีที่ผ่านมา  เชอรตันปราณบุรี ได้ทำการก่อสร้าง พื้นที่ส่วนกลางเพิ่มเติมขึ้นมาใหม่ด้วยฮะ เราไปดูกันดีกว่า มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

จากเมื่อก่อน พื้นที่ส่วนกลาง จะมีแค่ห้องอาหารดาหลา สปา และ ลอบบี้เนอะ  แต่ตอนนี้มีส่วนริมทะเลเพิ่มมาแล้ว โดยหลักๆส่วนที่เพิ่มขึ้นมาจะเป็น ฟิตเนส สระว่ายน้ำหลัก ห้องอาหารและบาร์ ลูน่า  บอกเลยว่าเป็นส่วนที่เงียบสงบมากกกก ยิ่งในช่วงก่อน 10 โมงเช้านี้ยิ่งเงียบใหญ่ ไม่ค่อยมีคนเลยฮะ

ภายในฟิตเนสจะมีห้องรับรองให้นั่งเล่น ม้าท์มอย ด้วยฮะ

ห้องพัก ถือเป็นไฮไลท์สำหรับ รีสอร์ทแห่งนี้ ห้องพักของรีสอร์ทแห่งนี้จะถูกแบ่งได้แค่ 3 แบบเท่านั้น

ห้องระดับเริ่มต้น Villa (Duplex Pool)

เมื่อก่อนห้องนี้อยู่ในระดับที่ 2 ของรีสอร์ท เพราะเมื่อก่อนทางรีสอร์ทแบ่งระดับห้องพักตามพื้นที่ใช้สอยภายในของห้องพักฮะ ตอนนี้ปรับเปลี่ยนมาแบ่งตามสระว่ายน้ำแทน จึงทำให้ห้องนี้ถูกปรับเปลี่ยนมาเป็นห้องพักระดับเริ่มต้นแทน เพราะสระห้องนี้จะเล็กที่สุด ถึงจะบอกว่าสระเล็กสุดก็จริงๆ แต่สระก็ใหญ่กว่าพูลวิลล่าหลายๆที่อยู่นะฮะ

ถ้าถามลุง ห้องพักห้องนี้ คือห้องพักที่คุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับราคา ที่จ่ายไปฮะ ห้องนี้ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 8000 บาท เราไปดูขนาดห้องพักกันฮะ ขนาดพื้นที่ห้องพักนี้จะอยู่ที่ 273 ตรม (คือใหญ่กว่าห้องเริ่มต้นโรงแรมธรรมดาถึง 7-8 เท่า) ด้านนอก พื้นที่ของสระ ขนาดความยาวน่าจะ 8-10 เมตร น่าจะได้นะฮะ แถมพื้นที่ระเบียงขนาดกว้างๆ เรียกว่า นั่ง 5-6 คน ไม่เบียดไม่อึดอัดเลย จัดเป็นห้องที่เหมาะกับครอบครัว และการจัดปาร์ตี้มาก พื้นที่ในห้องพัก ถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างก็จะมีห้องน้ำ (ห้องนี้อาบน้ได้ด้วยฮะ) ห้องนั่งเล่น ห้องอาหาร เออ จะใหญ่ไปไหนนิ ชั้นบนก็จะมีห้องนอน ส่วนนั่งเล่น ห้องน้ำใหญ่ อ่างจาฯริมระเบียง คือ พื้นที่เยอะจนน่าตกใจว่าจะเป็นห้องระดับเริ่มต้น

Villa (Pool)

ห้องนี้เมื่อก่อนเป็นห้องเริ่มต้นฮะ พื้นที่ในห้องพักมีไม่มาก แต่สระใหญ่พอดูเลยฮะ เอาจริงๆ ศาลาริมสระไม่ต้องมีก็ได้นะ ทำเป็นสระว่ายน้ำไปได้เลยจะดีมากกกกก มีไปก็ไม่ค่อยได้ไปนั่งหรอก  ถ้าใครชอบสระมากกว่าพื้นที่ในห้องพัก น่าจะชอบห้องนี้ ห้องนี้เหมาะกับคู่รักฮันนีมูนมากที่สุดฮะ

Suite (Pool Villa) ห้องแพงสุด

ตัวห้องคล้าย Villa (Pool) แต่สระใหญ่ขึ้นอีก 50 % แถมห้องนั่งเล่นติดแอร์มาให้อีกห้อง สามารถเทิร์นเป็นห้องนอนได้ด้วย เป็นห้องที่สระใหญ่มากที่สุด จะมาแบบคู่รัก แฟมมิลี่ ปาร์ตี้ เหมาะหมด ดีหมดทุกอย่าง เสียอย่างเดียวราคาแพ้งแพง คืนล่ะ ประมาณ 15,000-17,000 บาท เลยนะเธอ

ห้องอาหารดาหลา ห้องอาหารหลัก ของรีสอร์ท

หลักๆก็เสริฟ 3 มื้อนั้นแหละฮะ ถามว่าโอเพ่นแอร์หมดมั้ย ไม่ใช่ฮะ มีห้องแอร์ด้วยแต่โต๊ะน้อยฮะในห้องแอร์  บรรยากาศส่วนใหญ่จะเป็นห้องอาหารรับลมธรรมชาติ ถูกล้อมด้วยบึงบัว ในส่วนนี้จึงเหมาะกับคนที่รักธรรมชาติมากกว่า โดยรวใลุงชอบนะ ถ้าอากาสไม่ร้อนมากจะชิลล์ สบายๆ นั่งฟังเสียงนกร้อง ต้นไม้พลิ้วไว ก็ชิลล์ดีนะ

ส่วนไลน์อาหารเช้าไม่ได้เรียกว่ามีเยอะอู่ฟู่เหมือนหลายๆโรงแรมดังๆ เพราะที่นี่เลือกเน้นที่คุณภาพมากกว่าปริมาณฮะ ถึงจะมีน้อยไปนิด แต่เมนูส่วนใหญ่ในไลน์อาหารเช้า ค่อนข้างจะเด็ดและดีจริงๆ โดยเฉพาะอาหารไทย อาหารทะเล อย่าง กุ้ง หมึก นี่จัดเต็มมากก

มีมะม่วงน้ำปลาหวาน ด้วยนะ

จากที่ชิมอาหารเช้ามาบอกเลยว่าอาหารไทย อร่อยกว่าอาหารฝรั่งฮะ  เรียกว่าอร่อยลามมาถึง อาหารมื้ออื่นๆกันเลยทีเดียว มีโอกาสได้ลองอาหารกลางวันที่ ห้องอาหารดาหลา อีกมื้อ ข้อดีอีกอย่างของห้องอาหารที่นี่คือ อาหารทะเลส่วนใหญ่ เลือกใช้ของทะเลสดๆจากท่าเรือปากน้ำปราณฮะ ทำให้เรารู้สึกจริงๆว่า เออ….กูมาถึงทะเลจริงๆแล้วนะ

เมนูเด็ที่ลุงชอบมากกกกกกกก ต้มส้มปลากระพง ฮะ รสชาติดี เผ็ดเปรี้ยวกลมกล่อม อร่อยมากกกก คือรสมันร้านอาหารริมทะเลชัดๆ

ฉูฉี่กุ้ง  ขนาดกุ้งไม่ธรรมดาเลยฮะ ตัวใหญ่สดหวาน เทียบกับส้อมทานข้าวให้ดู  ใหญ่จริง แถมรสชาติไทยแทเลย ปลื้มมมมมม (ส่วนราคาก็ไปตามขนาดกุ้งฮะ)

ถ้าอาหารฝรั่ง แนะนำเมนูนี้ฮะ  ซีโคร่งหมูย่างแบบฝรั่งคี  คือ มันก็อร่อยนะ แต่อาหารไทยมันอร่อยกว่า ถือเป็นอีกตัวเลือกล่ะกัน ที่เด้กกินได้ ผู้ใหย่กินดี คนจ่ายตังค์กินอร่ย

ยำดอกดาหลา  เป็นเมนูไม้ตายของห้องอาหาร รสชาติไม่ได้เลวร้ายฮะ ก็แปลกดี ฝรั่งถ้าจะชอบเมนูนี้ เพราะดูสมุนไพรม้ากกกมากกกก แต่ถ้าให้ลุงเลือกขอกินยำวุ้นเส้นดีกว่า แหะๆๆ

จานนี้เนื้อตุ๋นเปื่อยสไตล์ฝรั่งคี ฮะ ก็อร่อยนะ นุ่มเชียวเนื้อ รสออกเค็มๆ หวานๆ เด็กกินได้ผู้ใหย่กินดีอีกล่ะ

พื้นที่ส่วนกลางอื่นๆในโรงแรมก็จะกระจุกอยู่ในบริเวณนี้แหละฮะ ลอบบี้ และ ห้องสมุด

ส่วนพื้นที่ภายในบริเวณรีสอร์ทที่เหลือแทบทั้งหมด เป็นฟิลลิ่งป่ามะพร้าวฮะ

ข่วงที่ลุงไปพักวันศุกร์จะมีช่วงที่มีบุฟเฟ่ต์อาหารเย็นที่ห้องอาหารลูน่าด้วยฮะ เป็นบุฟเฟ่ต์ที่เน้นที่อาหารพื้นบ้านแบบทำสดๆใหม่ (รสชาติก็มาแบบพื้นบ้านแถวนี้ด้วย) ราคาหัวล่ะ 800 กว่าบาท ไม่รวมน้ำฮะ ดดยที่นี่ก็ยังยึดคอนเซ็ปเดิมเหมือนอาหารเช้า ไม่เน้นไลน์อาหารอลัง แต่เน้นที่กินอร่อยเป็นหลักเท่านั้น ( จึงเลือกเสริฟอาหารแบบจานต่อจานไม่เน้นทำทิ้งไว้ฮะ ) บรรยากาศบุฟเฟ่ต์ก็จะเป็นบุฟเฟ่ต์ในสวน ริมทะเล  โดยจัดเป็ยแบบสเตชั่นๆฮะ

กุ้งทอดใบชะพูล คือของที่ต้องลองฮะ อร่อยมากกกกกกกกก เห็นแล้วอยากกินอีก

ผัดไทยกุ้งสด อร่อยมากกกกกกกกกก ผัดเสริฟใหม่ๆ ทีล่ะจาน

 

เตี๋ยวน้ำตก ก็อร่อยอีกเช่นกันฮะ รสโลคอลเลย (แต่ยังอร่อยสู้ผัดไทไม่ได้นะ)

ข้าวเกรียบปากหม้อ อันนี้อร่อยแบบเบสิคฮะ คือ ก็อร่อยนัั้นแหละ แต่ไม่ได้พิเศษ

ไม้ตายอีกอย่าง ปลาหมึกแดดเดียว อันนี้อร่อยจริงจัง บอกเลยว่า ทำได้ดีไม่แพ้ร้านดังๆแถวนี้เลย

ส้มตำสัปปะรด กราบเท่านั้นคือ แถวนี้มันก็ดังสัปปะรดใช่มั้ย พอเอามาทำส้มตำที่รสชาติแบบชาวบ้านๆกิน  บอกเลยว่า มันซี้ดดดดดดดดดดดดด แซ่บบบบบบบบบบ จี๊ดดด โอ๊ย น้ำลายแตก

มีส้มตำแล้วก็ต้องมีไก่ย่าง คอหมูย่างใช่มั้ย ชิมิ ที่นี่จัดให้  แถมห่อหมกปลาทะเลให้ด้วย โดดยรวมรสชาติอร่อยผ่านหมด แต่บอกเลยว่า ส้มตำสัปปะรด ปลาหมึกแดดเดียว กุ้งทอดใบชะพูล  นี่คือต้องซ้ำจริงๆฮะ นอกจากนี้ก็มีข้าวผัดกุ้งที่ผัดจานต่อจานให้ด้วย

สรุป ถือเป็นอีกบุฟเฟ่ต์ที่ไม่เลวเลย เพราะเราไม่ได้กินอาหารที่มันทำค้างๆไว้ แต่เราได้กินแบบสดใหม่ทุกจาน อาหารทะเลสดใหม่เพราะไม่ใช้ของแช่แข็ง รสชาติอาหารก็เป็นแบบโลคอลจริงจังมากกกกก ข้อเสียที่มีคือ ไลน์อาหารดูมีไม่มาก (แต่คุณภาพคับแก้วมากกกกก)

 

ปิดท้ายกันที่ร้านอาหารร้านนี้กันเนอะ มาปากน้ำปราณ เชื่อว่าใครๆก็ต่างคิดถึงร้านอาหารทะเลใช่มั้ย  งั้นลุงแนะนำร้านนี้กันเนอะ

ร้านอาหารอุดมโภชนา / UDOMPOCHANA Seafood Restaurant

ตอนนี้ อุดมโภชนา ร้านได้มีการย้ายไปเปิดที่ใหม่นะฮะ เนื่องจากหมดสัญญากับที่เก่าที่เช่าอยู่ ย้ายร้านห่างจากร้านเดิมไปทางเขากะโหลกประมาณ 4 กิโล เป็นที่ใกล้ทะเลเหมือนกันฮะ

ลุงมีโอกาสได้ไปทานซีฟู้ดร้านเก่าแก่ของปราณบุรีมาฮะ เปิดมาน้านนนานล่ะ เรียกว่าเป็นเจ้าต้นตำรับ ปลาหมึกแดดเดียว ก็คงไม่ผิด เชื่อว่าหลายๆคนก็คงเคยทานอาหารที่ อุดมโภชนา นี้เนอะ เจ้าของฝากมาบอกว่าอุดมโภชนาร้านใหม่ ความสด รสชาติ ราคา และของแถม เหมือนเดิมหมดทุกอย่าง นาจา

ข้อดีของร้านนี้คือ

1 มีของแถมเวลาเราสั่งอาหารมาทาน มักจะมีกับข้าวแถมมาให้เสมอ จากที่สอบถามเจ้าของร้านมา ว่ามีกฎในการแถมยังไง เจ้าของร้านบอกว่า ก็จะดูจากบิลที่เราสั่ง ว่าในเมนูมันขาดอะไร ต้ม ผัด แกง ทอด ขาดอะไรก็แถมอย่างนั้น แต่ถ้าคนเยอะ หรือทำไม่ทัน ส่วนใหญ่จะแถมทอดมันปลาฮะ

2 ราคาไม่แพง ไม่แพงจริงๆฮะ นอกจากมีแถมแล้ว ราคายังจ่ายสบายๆอีก นี่ไปจะเอากำไรตรงไหนว่ะเนี้ยะ

3 อาหารสด และ รสชาติแบบครอบครัวกิน รสชาติอาจจะไม่ได้จัดจ้านแบบอาหารใต้ แต่เ้ป็นรสที่ทุกคนในครอบครัวทานได้ฮะ ใครอยากได้รสจัด ต้องบอกเขาตอนสั่งนะฮะ

 

Comments

comments

ผู้อ่านวันนี้ 3 views
ผู้อ่านทั้งหมด 934 views
นายพักสบาย..

Leave a Reply

captcha *