La Vela Khao Lak

La Vela Khao Lak คืออะไร

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมน้องเล็กล่าสุดของเจ้าของบุญถาวรฮะ ในเครือของบุญถาวรก็จะมี  casa de la flora และ La Flora  โรงแรมนี้จะจับตลาดอยู่ในกลุ่มโรงแรม 5-4.5 ดาวฮะ แรงบันดาลใจของโรงแรมนี้คือ กลุ่มดาว วีล่า หรือกลุ่มดาวเรือใบ นั้นเอง ซึ่งเป็นตัวแทนของนักเดินทาง เราสามารถจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมมากมายได้ในหลายๆจุดของที่นี่ เพราะ สัญลักษณ์สามเหลี่ยม คือตัวแทนจากใบเรือของนักเดินทางนั้นเอง

แล้วทำมั้ยถึงเลือกแนะนำ La Vela Khao Lak 

1 เจ้าของคือบญถาวร เรื่องวัสดุและการก่อสร้าง หมดห่วง ไปใช้ฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนก็คุ้มแล้วมั้ย

2 คนออกแบบภายนอกคือคนที่ออกแบบ ฮิลตันพัทยา  วิรันดา พัทยา และ คาซ่า เดอ ลาฟรอล่า  เพื่อนๆชอบกันมั้ย

3 คนตกแต่งคือคนที่ตกแต่งให้ โฟโต้ โฮเทล ชอบกันมั้ย สไตล์โฟโต้เนี้ยะ

ด้วยข้อดี ทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมาข้างบนทั้งหมด คิดว่าโรงแรมนี้ควรเปิดที่ราคาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม ?

แต่ตอนนี้โรงแรมกลับเปิดโปร ห้องดีลักซ์พูลไซด์ มาที่ประมาณ 2600 บาท พร้อมอาหารเช้า ซึ่งจริงๆก่อนหน้านี้มีโปรที่ถือว่าถูกกว่านี้มาก แต่หมดโปรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โปรนั้นคือ  ห้อง ดีลักซ์โอเชี่ยนไซด์ ราคา 2400 บาท พร้อมอาหารเช้า ตอนนี้ห้องนี้ขยับไปเปิดที่ 3300 บาทแล้วฮะ

ต้องขอบอกก่อนว่าช่วงที่ลุงไปพักนั้น ที่นี่ยังไม่ได้เปิดตัวเต็มรูปแบบ แต่เปิดให้เข้าพักในช่วงซอฟโอเพ่นนิ่งราคาพิเศษ ซึ่งจะเปิดให้ใช้บริการแค่ในส่วน ตึกโอเชี่ยนไซด์ และ Kokulo Beach club  บอกเลยว่าจากที่สัมผัสมาในวันนั้น หลายๆอย่างอาจยังไม่เข้าที่ ยังไม่ลงตัว และ ยังมีคนงานเดินเก็บงานกันอยู่บ้าง แต่จากที่มองโดยภาพรวมทั้งหมด เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้ว (ประมาณปลายเดือน 6 ) ที่นี่จะเป็นดีไซด์โฮเทลที่สวยและดีมากโรงแรมหนึ่งเลยฮะ เอาล่ะครับเราไปดู  La Vela Khao Lak กันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

สำหรับลุง ไฮไลท์ อย่างแรก La Vela Khao Lak คงหนีไม่พ้นเรื่องสระว่ายน้ำ ซึ่งจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ 4 สระ +1 สระที่ Kokulo Beach club จากในภาพจะเป็น 2 สระจากฝั่งโอเชี่ยนไซด์ฮะ ความลึกประมาณ 1.2 เมตรพื้นสระเป็นกระเบื้องพิเศษจาก อิตาลี่ ให้ฟีลลิ่งคล้ายหินอ่อนมากอยู่ฮะ แต่ผมยังมีความรู้สึกแอบลื่นนิดๆนะ ความกว้างของสระทั้งสองรวมกันแล้วถือว่าไม่เล็กเลย ว่ายกันเอาเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

ทั้งสองสระ ถูกเชื่อมด้วย พูลบาร์ที่มีการตกแต่งที่เกี่ยวกับเหมืองแร่ครับ แต่ตอนที่ลุงไปมันยังไม่เรียบร้อยดีสักเท่าไหร่ เหมือนของตกแต่งจะยังมาไม่ครบ มันเลยดูหลุดๆคอนเซ็ปไปสักหน่อย แต่ดีไวด์ภายนอกกินขาดให้ 10 เต็ม

ไฮไลท์อย่างที่ 2 คือห้องพักฮะ ด้วยราคาที่เปิดตัวช่วงซอฟโอเพ่นนิ่ง ห้องดีลักซ์โอเชี่ยนไซด์ราคาอยู่ที่ 2400 บาทพร้อมอาหารเช้า (ซึ่งตอนนี้ขยับไปที่ 3300 บาท) ห้องขนาด 57 ตรม (เรียกว่าใหญ่มาก) เตียงมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องเลยฮะ ที่สำคัญดูดวิญาณมากกกก การตกแต่งใช้ทีมงานเดียวกับที่ตกแต่งให้โฟโต้โฮเทล โดยมีคอนเซ็บอยู่ที่ห้องพักของนักเดินทาง เราจึงจะเห็นหลายๆอย่างดูเกี่ยวกับเรื่องราวการการเดินทางในทุกจุดของห้องพักฮะ

โซฟาเบด สามารถขยับเป็นเตียงเสริมได้เลย ไม่ต้องเสริมเตียงเข้าห้องพักเลยฮะ

ห้องน้ำ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน สุขามีสายชำระ  แต่….

ไฮไลท์ของห้องน้ำนี้ คือฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนนี่แหละฮะ ในฝั่งโอเชี่ยนไซด์นี้ ใช้ฝักบัวแบบนี้ทุกห้องเลย

อธิบายในนี้อาจเข้าใจยากตามไปอ่านในลิงค์นี้ดูล่ะกันฮะ ลุงขอเรียกมันว่าก๊อกน้ำระบบอัจฉริยะ ข้อดีของมันมีเรื่องการควบคุณอุณูมิของน้ำ แรงดันน้ำ และลูกเล่นของมัน ที่ปล่อยน้ำผ่านฝักบัวได้หลายแบบพร้อมๆกัน ใครสนใจข้อมูลก๊อกน้ำตัวนี้ก็ลองไปอ่านกันดูฮะ  กดไปดูข้อมูลตรงนี้

ในฝั่งโอเชี่ยนไซด์ช่วงที่ลุงไปจะมีห้องอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ที่เปิดให้บริการฮะ

1 ชั้นบน ดีลักซ์ โอเชี่ยนไซด์

2 ชั้นล่าง แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์

สองห้องนี้มีอะไรต่างกัน บอกเลยว่าภายในห้องเหมือนกันทุกอย่าง จะต่างกันแค่ที่ระเบียงเท่านั้น

แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์ อยู่ชั้นล่าง สามารถลงสระได้เลย จากระเบียง ที่ระเบียงจะมีอ่างจากุซชี่ให้ด้วยครับ  ห้องนี้คือห้องแพงสุดของที่นี่เลยฮะ ลุงบอกเลยดีทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องความไพรเวท เรียกว่าแทบจะไม่ไพรเวทเลยก็ว่าได้ ถ้ายอมรับเรื่องนี้ได้ห้องนี้คือที่สุดแล้วฮะ

ส่วนห้องนี้ ดีลักซ์โอเชี่ยนไซด์ อย่างที่บอกไป ทุกอย่างเหมือน  แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์ ยกเว้นระเบียง

ระเบียงจะเป็น อ่างอาบน้ำธรรมดา แต่ดูวิวทะเได้ชัดเจนกว่าเพราะอยู่สูงกว่า ถ้าใครชอบวิว ลุงแนะนำห้องนี้จะดีกว่า ในสองห้องที่ดุมาลุงชอบห้องนี้มากกว่า ไพรเวทกว่า วิวสวยกว่า

ของเทิร์นดาวน์ที่นี่จะเป็น ชาอโรมา ฮะ ดื่มอื่นแล้วนอน  จะได้นอนหลับฝันดี

เอาล่ะครับเราไปดูในส่วนอื่นๆกันบ้าง  ลอบบี้โอเพ่นแอร์ ร้อนจุง ไม่ชอบเลย 555555 (แต่ดีไซด์ได้อยู่นะ)

เวลคัมดริ้งเป็น ชาพื้นเมืองผสมผลไม้ฮะ อร่อยอยู่นะ ใจจริงมาร้อนๆลุงอยากได้อะไรซ่าๆเย็น หรือไอติมากกว่า แต่ชาผลไม้หวานหอมชื่นใจก็โอเคแหละ ดีกว่าน้ำกระเจี๊ยบ (เวลคัมดริ้งแห่งชาติ)

ข้อดีของลอบบี้แห่งนี้คือ ขนมฟรีตลด 24 ชม ลุงแอบมาหยิบกินประจำ ชอบขนมแบบนี้อ่ะ อร่อย กินเพลินดี น่าจะมีหนมขาไก่ด้วยเนอะ 55555

เอาล่ะครับ ออกจากลอบบี้ไปดูส่วนบริการส่วนสุดท้ายที่เปิดกันฮะ  Kokulo Beach club

Kokulo Beach club จะอยู่ติดกับหาดเลยฮะ หาดนี้ หาดบางเนียง เรียกว่าหาดที่ป๊อปปูล่าี่สุดของเขาหลักก็คงไม่ผิด

ตอนนี้ Kokulo Beach club ถูกใช้เป็นห้องอาหารหลักของ  La Vela Khao Lak ไปก่อนฮะ เพราะห้องอาหารหลักของ La Vela นั้นยังไม่เสร็จดี  หลายๆอย่างของ Kokulo เลยอาจดูหลุดคอนเซ็ปของบีชคลับไปบ้าง เเพราะต้องรับหน้าที่ห้องอาหารออลเดย์ดายนิ่งและบีชคลับไปพร้อมๆกัน  แต่หลังจากเดือน 6 ไปแล้ว Kokulo น่าจะกลับสู่ดหมด บีชคลับอย่างเต็มตัวฮะ เราไปดูบรรยากาศคราวๆกันก่อนฮะ

ช่วงนี้แขกที่พักทั้งหมดจะต้องมาทานอาหารที่ Kokulo Beach club  กันก่อนฮะ แต่หลังจาก เดือนหก อาหารเช้าจะถูกย้ายไปเสริฟที่ห้องอาหารเช้าอีกห้องฮะ

อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ไลน์อาหารมันยังไม่ค่อยลงตัว เลยตักแบบรวมๆมาให้ดูกันเนอะ ถามว่าลุงชอบอะไรมากที่สุด ลุงชอบข้าวผัดฮะ อร่อยมากกกผัดมาแห้งดี  กินกับเบค่อนอร่อยมากมาย ส่วนอีกเมนุคือซุปเนื้อตุ่นฮะ ถ้วยที่อยู่ตรงกลางภาพ รสชาติคล้ายๆสตูว์เนื้อแต่ไม่ใช่สักทีเดียว อร่อยดีฮะ ทานเป็นซุปร้อนๆ

ส่วนเมนูจริงๆของ Kokulo  จะเป็นอาหาร สไตล์ง่ายๆ กินง่าย อยู่ง่ายสไตล์ Beach club นั้นแหละ  ใครยังไม่รู้ว่าจะสั่งอะไร หรือ กลัวสั่งมาแล้วไม่อร่อย เมนูที่ลุงแนะนำคือ พิซซ่า ฮะ อร่อยมากมาย สั่งมาลองดูฮะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

La Vela Khao Lak ช่วงที่ลุงไปสัมผัสมาในโซนโอเชี่ยนไซด์ บอกเลยว่า น่าจะยังไม่ใช่ภาพ La Vela  ที่สมบูรณ์แบบ (ขนาดยังไม่สมบูรณ์ลุงยังว่าสวยเลย)  โดยรวมจากที่สัมผัสมาจากช่วงซอฟโอเพ่นนิ่ง บอกตามตรงเลยว่า ภายนอกก็มีหลายๆอย่างยังหลุดๆ ขาดๆเกินๆอยู่ แต่สิ่งที่ไม่ชอบที่สุดคือคนงานยังมีเดินไปเดินมาเก็บงานกันอยู่เลย (ช่วงปลายเดือน 4) ซึ่งตอนที่ออกรีวิวนี้น่าจะโอเคเรียบร้อยแล้วล่ะ  จากที่สำรวจมา ไม่ว่าจะด้วยเรื่องห้องพัก สระว่ายน้ำ การออกแบบ การตกแต่ง ลุงเชื่อว่า เมื่อจิ๊กซอร์ภาพของ La Vela ตัวสุดท้ายต่อเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ รีสอร์ทนี้น่าจะเป็นดีไซด์รีสอร์ทที่ ไม่เป็นสองรองที่ไหน แถมราคาก็คงจะไม่ใช่ราคาเหมือนช่วงนี้อย่างแน่นอน

ใครที่กำลังจะจองโปร หรือที่จองโปร La Vela Khao Lak ไปแล้ว อยากให้มั่นใจได้เลยว่า ราคาประมาณ 2000 กว่าๆ ที่กันจองไป คือ คุ้มค่าจริงๆฮะ เพราะเมื่อทุกอย่างเปิดสมบูรณ์แบบหมด ราคาก็คงขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน 

ป.ล. แนะนำเลยว่าให้จองเข้าพักช่วงหลังเดือน 6 ไปแล้วจะดีมาก และจะดีสุดคือพักช่วงปลายเดือน 10 ฮะ ช่วงนั้น ทุกอย่างน่าจะสวยสมบูรณ์แบบและอากาศน่าจะดีด้วย

ใครสนใจรายละเอียดโปรโมชั่น สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์นี้ได้เลยนะฮะ 076 428 555 หรือจะติดต่อทางเพจนี้ facebook la vela khaolak

 

La Vela Khao Lak Pantip.com

Comments

comments

ผู้อ่านวันนี้ 8 views
ผู้อ่านทั้งหมด 3043 views
นายพักสบาย..

Leave a Reply

captcha *