La Vela Khao Lak

La Vela Khao Lak คืออะไร

โรงแรมนี้เป็นโรงแรมน้องเล็กล่าสุดของเจ้าของบุญถาวรฮะ ในเครือของบุญถาวรก็จะมี  casa de la flora และ La Flora  โรงแรมนี้จะจับตลาดอยู่ในกลุ่มโรงแรม 5-4.5 ดาวฮะ แรงบันดาลใจของโรงแรมนี้คือ กลุ่มดาว วีล่า หรือกลุ่มดาวเรือใบ นั้นเอง ซึ่งเป็นตัวแทนของนักเดินทาง เราสามารถจะสังเกตเห็นสัญลักษณ์สามเหลี่ยมมากมายได้ในหลายๆจุดของที่นี่ เพราะ สัญลักษณ์สามเหลี่ยม คือตัวแทนจากใบเรือของนักเดินทางนั้นเอง

แล้วทำมั้ยถึงเลือกแนะนำ La Vela Khao Lak 

1 เจ้าของคือบญถาวร เรื่องวัสดุและการก่อสร้าง หมดห่วง ไปใช้ฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนก็คุ้มแล้วมั้ย

2 คนออกแบบภายนอกคือคนที่ออกแบบ ฮิลตันพัทยา  วิรันดา พัทยา และ คาซ่า เดอ ลาฟรอล่า  เพื่อนๆชอบกันมั้ย

3 คนตกแต่งคือคนที่ตกแต่งให้ โฟโต้ โฮเทล ชอบกันมั้ย สไตล์โฟโต้เนี้ยะ

ด้วยข้อดี ทั้ง 3 อย่างที่กล่าวมาข้างบนทั้งหมด คิดว่าโรงแรมนี้ควรเปิดที่ราคาเท่าไหร่จึงจะเหมาะสม ?

บอกเลยว่าช่วงที่ไปพักมาในวันนั้น โรงแรมยังไม่เรียบร้อยดีเลย หลายๆอย่างอาจยังไม่เข้าที่ ยังไม่ลงตัว  และ ยังมีคนงานเดินเก็บงานกันอยู่บ้าง แต่จากที่มองโดยภาพรวมทั้งหมด เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้ว (ประมาณปลายเดือน 9 ) ที่นี่จะเป็นดีไซด์โฮเทลที่สวยและดีมากโรงแรมหนึ่งเลยฮะ เอาล่ะครับเราไปดู  La Vela Khao Lak กันดีกว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

สำหรับลุง ไฮไลท์ อย่างแรก La Vela Khao Lak คงหนีไม่พ้นเรื่องสระว่ายน้ำ ซึ่งจะประกอบไปด้วยสระว่ายน้ำ 4 สระ +1 สระที่ Kokulo Beach club มาดูภาพจาก 2 สระจากฝั่งโอเชี่ยนไซด์กันก่อน ความลึกประมาณ 1.2 เมตรพื้นสระเป็นกระเบื้องพิเศษจาก อิตาลี่ ให้ฟีลลิ่งคล้ายหินอ่อนมากอยู่ฮะ แต่ผมยังมีความรู้สึกแอบลื่นนิดๆนะ ความกว้างของสระทั้งสองรวมกันแล้วถือว่าไม่เล็กเลย ว่ายกันเอาเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

ทั้งสองสระ ถูกเชื่อมด้วย พูลบาร์ที่มีการตกแต่งที่เกี่ยวกับเหมืองแร่ครับ แต่ตอนที่ลุงไปมันยังไม่เรียบร้อยดีสักเท่าไหร่ เหมือนของตกแต่งจะยังมาไม่ครบ มันเลยดูหลุดๆคอนเซ็ปไปสักหน่อย แต่ดีไวด์ภายนอกกินขาดให้ 10 เต็ม

ฝั่งนี้เป็นสระฝั่งพูลไซด์ฮะ เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดของโรงแรมว่ายกันเพลินเลยล่ะ ใหญ่เวอร์วังมากมาย ถ้ามีสไล์เดอร์นี่ เป็นสวนน้ำได้เลยนะ ส่วนสระอีกสระจะเป็นสระเด็ก มองข้ามๆไปก็ได้นะ เล็กจุ๋มจิ๋ม สมเป็นสระเด็กฮะ

 

ไฮไลท์อย่างที่ 2 คือห้องพักฮะ ห้องขนาด 57 ตรม (เรียกว่าใหญ่มาก) เตียงมีขนาดใหญ่ไม่แพ้ห้องเลยฮะ ที่สำคัญดูดวิญาณมากกกก การตกแต่งใช้ทีมงานเดียวกับที่ตกแต่งให้โฟโต้โฮเทล โดยมีคอนเซ็บอยู่ที่ห้องพักของนักเดินทาง เราจึงจะเห็นหลายๆอย่างดูเกี่ยวกับเรื่องราวการการเดินทางในทุกจุดของห้องพักฮะ

โซฟาเบด สามารถขยับเป็นเตียงเสริมได้เลย ไม่ต้องเสริมเตียงเข้าห้องพักเลยฮะ

ห้องน้ำ แบ่งโซนเปียกโซนแห้งอย่างชัดเจน สุขามีสายชำระ  แต่….

ไฮไลท์ของห้องน้ำนี้ คือฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนนี่แหละฮะ ทุกห้องพักในโรงแรมใช้ฝักบัวแบบนี้หมดเลยฮะ ลงทุนมาก

อธิบายในนี้อาจเข้าใจยากตามไปอ่านในลิงค์นี้ดูล่ะกันฮะ ลุงขอเรียกมันว่าก๊อกน้ำระบบอัจฉริยะ ข้อดีของมันมีเรื่องการควบคุณอุณูมิของน้ำ แรงดันน้ำ และลูกเล่นของมัน ที่ปล่อยน้ำผ่านฝักบัวได้หลายแบบพร้อมๆกัน ใครสนใจข้อมูลก๊อกน้ำตัวนี้ก็ลองไปอ่านกันดูฮะ  กดไปดูข้อมูลตรงนี้

ในฝั่งโอเชี่ยนไซด์ช่วงที่ลุงไปจะมีห้องอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ที่เปิดให้บริการฮะ

1 ชั้นบน ดีลักซ์ โอเชี่ยนไซด์

2 ชั้นล่าง แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์

สองห้องนี้มีอะไรต่างกัน บอกเลยว่าภายในห้องเหมือนกันทุกอย่าง จะต่างกันแค่ที่ระเบียงเท่านั้น

แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์ อยู่ชั้นล่าง สามารถลงสระได้เลย จากระเบียง ที่ระเบียงจะมีอ่างจากุซชี่ให้ด้วยครับ  ห้องนี้คือห้องแพงสุดของที่นี่เลยฮะ ลุงบอกเลยดีทุกอย่าง ยกเว้นเรื่องความไพรเวท เรียกว่าแทบจะไม่ไพรเวทเลยก็ว่าได้ ถ้ายอมรับเรื่องนี้ได้ห้องนี้คือที่สุดแล้วฮะ

ส่วนห้องนี้ ดีลักซ์โอเชี่ยนไซด์ อย่างที่บอกไป ทุกอย่างเหมือน  แกรนด์ดีลักซ์ พูลแอสเซส โอเชี่ยนไซด์ ยกเว้นระเบียง

ระเบียงจะเป็น อ่างอาบน้ำธรรมดา แต่ดูวิวทะเได้ชัดเจนกว่าเพราะอยู่สูงกว่า ถ้าใครชอบวิว ลุงแนะนำห้องนี้จะดีกว่า ในสองห้องที่ดุมาลุงชอบห้องนี้มากกว่า ไพรเวทกว่า วิวสวยกว่า

ในฝั่งพูลไซด์ จะมีห้องด้วยกัน อีก 3 แบบฮะ เราไปดูห้องเริ่มต้นกันก่อนฮะ

ดีลักซ์ พูลไซด์ แค่ห้องเริ่มต้นก็สวย และดีงามมากแล้วล่ะฮะ  ห้องนี้จะมีบางห้องเท่านั้นที่ได้วิวทะเลลิบไปฮะ

ห้องน้ำยังใช้ฝักบัวตัวล่ะครึ่งแสนเหมือนเดิม ส่วนอ่างอาบน้ำเป็นอ่างอาบน้ำธรรมดาฮะ

ดีลักซ์ พูลแอสเซส เหมือนห้อง ดีลักซ์ พูลไซด์ แทบทุกอย่าง ต่างกันแค่เดินออกระเบียงลงน้ำได้เลย กับ อ่างอาบน้ำเป็นจากุชชี่ฮะ

แฟมมิลี่รูม ห้องนี้ มีข้อเสียเรื่องวิวฮะ วิวจากตึกนี้ สวยน้อยสุด เอาจริงๆลุงว่ามันคล้าย ดีลักซ์ พูลไซด์ มากฮะ อยู่ชั้น 2 ขึ้นไป แค่มี แพทิชั่นกั้น และวางเลย์เอาท์ใหม่ ส่วนห้องน้ำเหมือนกับดีลักซ์พูลแอสเซส อ่างอาบน้ำเป็นจากุชชี่ฮะ

เอาล่ะครับเราไปดูในส่วนอื่นๆกันบ้าง  ลอบบี้โอเพ่นแอร์ ร้อนจุง ไม่ชอบเลย 555555 (แต่ดีไซด์ได้อยู่นะ)

เวลคัมดริ้งเป็น ชาพื้นเมืองผสมผลไม้ฮะ อร่อยอยู่นะ ใจจริงมาร้อนๆลุงอยากได้อะไรซ่าๆเย็น หรือไอติมากกว่า แต่ชาผลไม้หวานหอมชื่นใจก็โอเคแหละ ดีกว่าน้ำกระเจี๊ยบ (เวลคัมดริ้งแห่งชาติ)

ข้อดีของลอบบี้แห่งนี้คือ ขนมฟรีตลด 24 ชม ลุงแอบมาหยิบกินประจำ ชอบขนมแบบนี้อ่ะ อร่อย กินเพลินดี น่าจะมีหนมขาไก่ด้วยเนอะ 55555

จากลอบบี้จะมีทางลงไปที่สปาและฟิตเนสฮะ ตัวสปา บอกเลยช่วงที่ลุงไปมีโปรถูกมากกกกกก นวดอโรม่าคนล่ะ 500 บาท  จะถูกไปไหน อยากจะนวดสัก 2 ชั่วโมงเลย

ฟิตเนสอยู่ตรงข้ามสปาเลยฮะ  กว้างใหญ่ สวยงาม และอุปกรณ์ครบมากกก

จากลอบบี้ จะมีทางเดินไปห้องอาหารหลักของที่นี่ฮะ การตกแต่งออกสไตล์เหมืองๆ ถ้ำๆ หน่อย อาหารเช้าเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ไลน์อาหารยังไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่  ถามว่าลุงชอบอะไรมากที่สุด ลุงชอบข้าวผัดกับบักกุเต๋ฮะ อร่อยมากกกข้าวผัดผัดมาแห้งดี  กินกับเบค่อนอร่อยมากมาย ส่วน บักกุเต๋ กราบเท่านั้น คุณค่าที่คุณคู่ควร

ซุปเนื้อตุ่น ถ้วยที่อยู่ตรงกลางภาพ ก็อร่อยนะฮะ รสชาติคล้ายๆสตูว์เนื้อแต่ไม่ใช่สักทีเดียว อร่อยดีฮะ ทานเป็นซุปร้อนๆ

หมดในส่วนโรงแรมกันแล้ว เราไปดูส่วนบริการส่วนสุดท้ายที่เปิดกันฮะ  Kokulo Beach club

Kokulo Beach club จะอยู่ติดกับหาดเลยฮะ หาดนี้ หาดบางเนียง เรียกว่าหาดที่ป๊อปปูล่าที่สุดของเขาหลักก็คงไม่ผิด

Kokulo Beach club  เป็นบีชคลับแยกการบริหารออกจากโรงแรมนะฮะ โดยรวมบรรยากาศดี  โอเพ่นแอร์ตามสไตล์บีชคลับ ช่วงที่บรรยากาศดีที่สุดจะเป็นช่วงพระอาทิตย์ตกดินฮะ  แต่ยริการก็เปิดบริการทั้งวัน ช่วงกลางวันจะร้อนหน่อยฮะ

ส่วนเมนูของ Kokulo  จะเป็นอาหาร สไตล์ง่ายๆ กินง่าย อยู่ง่ายสไตล์ Beach club นั้นแหละ  ใครยังไม่รู้ว่าจะสั่งอะไร หรือ กลัวสั่งมาแล้วไม่อร่อย เมนูที่ลุงแนะนำคือ พิซซ่า ฮะ อร่อยมากมาย สั่งมาลองดูฮะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

สรุปปิดท้ายกันสักนิด

La Vela Khao Lak ช่วงที่ลุงไปสัมผัสมา น่าจะยังไม่ใช่ภาพ La Vela  ที่สมบูรณ์แบบ (ขนาดยังไม่สมบูรณ์ลุงยังว่าสวยเลย)  โดยรวมจากที่สัมผัสมาจากช่วงซอฟโอเพ่นนิ่ง บอกตามตรงเลยว่า ภายนอกก็มีหลายๆอย่างยังหลุดๆ ขาดๆเกินๆอยู่ แต่สิ่งที่ไม่ชอบที่สุดคือคนงานยังมีเดินไปเดินมาเก็บงานกันอยู่เลย (ช่วงปลายเดือน 6)   จากที่สำรวจมา ไม่ว่าจะด้วยเรื่องห้องพัก สระว่ายน้ำ การออกแบบ การตกแต่ง ลุงเชื่อว่า เมื่อจิ๊กซอร์ภาพของ La Vela ตัวสุดท้ายต่อเสร็จสมบูรณ์เมื่อไหร่ รีสอร์ทนี้น่าจะเป็นดีไซด์รีสอร์ทที่ ไม่เป็นสองรองที่ไหน แถมราคาก็คงจะไม่ใช่ราคาเหมือนช่วงนี้อย่างแน่นอน

ใครสนใจรายละเอียดโปรโมชั่น สอบถามเพิ่มเติมที่เบอร์นี้ได้เลยนะฮะ 076 428 555 หรือจะติดต่อทางเพจนี้ facebook la vela khaolak

 

La Vela Khao Lak Pantip.com

Comments

comments

ผู้อ่านวันนี้ 1 views
ผู้อ่านทั้งหมด 4659 views
นายพักสบาย..

Leave a Reply

captcha *