เที่ยว มิยาซากิ คิวชู (Miyazaki) ตอนที่ 1 Takachiho

เมื่อพูดถึง มิยาซากิ แล้วคุณคิดถึงอะไร ? 1 ช่องเขา ทาคาจิโฮะ 2 เนื้อวัวมิยาซากิ 3 นางเอกหนังเอวี ( Airi Miyazaki ) คือ อันแรก กับอันสอง อ่ะ ดูน่าจะเกี่ยวข้องกับจังหวัดมิยาซากิอยู่นะ แต่อันที่สามนี่สิดูไม่น่าใช่เลยนะ ถึงชื่อจะเหมือนกันก็ตามทีเถอะ  แต่คิดว่าคงไม่ใช่ของดีจังหวัดมิยาซากิเ

Buffet Seafood @ The Berkeley Hotel Pratunam

มีโอกาสๆได้ไปชิมบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวัน ศุกร์-เสาร์ของ  The Berkeley Hotel Pratunam มาฮะ ราคาก็ตามโบรชัวร์เลยมีโปรมา สี่จ่ายสองตกคนล่ะประมาณพันบาท ถามตรงๆ ลุงว่าคุ้มมั้ย?  โดยรวมลุงว่าความคุ้มค่าอยู่ในระดับกลางๆนะ ไม่ถูก แอบราคาบนไปนิดเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน (เมื่อลดแล้วเท่านั้น) โด

Savoey Seafood Co. Terminal21 Pattaya

กินซีฟู้ดโลคอลแบบหน้าไม่เมือก พร้อมกับวิวทะเลงามๆ ที่  Savoey Seafood Terminal 21 pattaya ไปพัทยา กินอะไรดี ? 100 ล่ะ 100 ลุงเชื่อว่า คนไป พัทยา คงอยากกินซีฟู้ดที่มันเป็นแบบโลคอล เนอะ แต่ติดปัญหาว่า ร้านซีฟู้ดโลคอล มันก็ไม่ได้อยู่ใกล้ตัวเมืองเลย ไปบางร้านก็ไม่มีแอร์ก็นั่งหน้าเมือกกันไ

U Chiang Mai

U Chiang Mai ต่างกับ U Nimman Chiang Mai ยังไง U Chiang Mai เป็นโรงแรมแห่งแรกของโรงแรมเครือยูฮะ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดเล็กเพียงแค่ 40 กว่าห้องเท่านั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึงเป็นโซนวัฒนธรรม ใครอยากสัมผัสความเป็นโลคอล ความเป็นเชียงใหม่แบบที่เป็นเชียงใหม่จริงๆก็ต้องลองมาโซนนี้กัน

InterContinental Hua Hin Resort

 “หัวหิน” ไม่เคยสิ้นมนต์สเน่หา ที่นี่มีมนต์สเน่ห์บางอย่างที่ลุงพูดไม่ถูก ลุงว่าหลายๆคนก็คงรู้สึกอย่างนั้นเหมือนกันใช่มั้ย ? ลุงเชื่อว่าหลายๆคนก็คงคิดแบบนี้เหมือนกัน แต่บางครั้งก็มีปัจจัยบางอย่างที่ทำให้เราไปเที่ยวหัวหินบ่อยน้อยลง ไม่ว่าจะด้วยเรื่องรถติด ช่วงมรสุม หรืออะไรก