รีวิว Le Meridien Koh Samui Resort & Spa

สมุย สมุย สมุย  พูดถึงสมุยแล้ว สิ่งแรกที่ใครๆก็ต้อง คิดถึงเลย…คือ กะละแม ลิง มะพร้าว และรีสอร์ทหรูๆ มามะ มามะ มากับนายพัก…สบายนะวันนี้ เดี๋ยวนายพัก…สบายจะพาไปดูกันว่า ไปเที่ยวสมุยแล้วรีสอร์ทที่เขาว่าหรู นั้นหรูจริงมั้ย Le Meridien Koh Samui  ถึงแม้จะเป็นโรงแรมเก่าที่

หนาวนี้ ถ้ามีเวลา 1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะไปไหนดี ?

เชียงราย จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย จังหวัดที่ชอบมีโปรสายการบินบ่อยๆ จังหวัดที่อยู่ถัดเชียงใหม่ขึ้นไปหน่อยเดียว (แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง)  ไปเชียงรายต้องไปไหน ไปเชียงรายต้องกินอะไร ไปเชียงราย…แล้วมันจะฟินเท่าเชียงใหม่หราาาาาา เอาล่ะ ก่อนนจะมีคำถามมากมายไปมากกว่านี้ ผมจะพาเ

Vana Belle, A Luxury Collection Resort, Koh Samui Part 2

เรามาทำความรู้จักกับ Vana Belle Vana Belle คืออะไร ใครรู้บ้าง Vana Belle ถือเป็นโรงแรมในเครือเดียวกับโรงแรม The Naka Island ครับ จะเรียกว่าเป็นโรงแรมพี่โรงแรมน้องกันก็ไม่ผิด ทั้งสองโรงแรมนี้จะอยู่ภายในใต้แบรนด์  A Luxury Collection Resort ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในสามแบรนด์ Luxury สูงสุดขอ

Bordeaux : France

  “Bordeaux  เมืองอะไรน้อ มีอะไรน่าสนใจกันหว่า รู้จักแต่ ไวน์ กับบอล  เชื่อว่าเเมื่อเพื่อนพูดถึงฝรั่งเศสกันนแล้วเพื่อนน่าจะนึก ปารีสกันเสียส่วนใหญ่ แต่วันนี้ผม จะพาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาทำความรู้จักกับเมืองท่า แสนพิเศษเมืองนี้กัน เมืองที่ได้รับฉายาว่า เมืองท่าแห่งดวงจันทร์ (

Saturday Brunch @ The Okura Prestige Bangkok

วันนี้ ผมนายพัก..สบายจะพาเพื่อนๆมาสัมผัสกับบุฟเฟ่ต์อาหารไฮโซที่ไม่ซ้ำกับโรงแรม ไหนๆ ที่ว่าไม่ซ้ำ ก็เพราะที่นี่ไม่ได้เลือกใช้วัตถุดิบชูโรงเป็นกุ้งมังกรแคนนาเดี้ยน หรือหอยนางรมแฟงเดอแคลร์จากฝรังเศส แต่ที่นี่กลับเลือกใช้ กุ้งแม่น้ำอยุธยา ขนาด 3-4 ตัวโล และ หอยนางรมสดๆจากสุราษฯขนาดตัวใหญ่

Kasalong @ Dhara Dhevi Chiang Mai (Buffet Afternoon Tea )

กราบ สวัสดี พ่อ แม่ พี่น้อง ลุง ป้า น้า อา หลานยายนิด เหลนยายแตง คิดถึงนายพัก..สบายกันมั้ยคร้าบบบบบ มายามบ่ายๆ อย่างนี้ คงไม่มีอะไรเหมาะกว่าการหาขนมอร่อยๆเครื่องดื่มแก้วโปรด มากระแทกปาก กัน ว่าแต่จะหาหินที่ไหนดีล่ะ ไฮทีแต่ล่ะที่ราคาไม่ถูกๆนะเค้อออออ กินแต่ล่ะทีก็ราคาจะได้บุฟเฟ่ โรงแรม

Japaness Dinner Buffet @ Ren Dhara Dhevi Chiang Mai

Ren by Dhara Dhevi Chiang Mai Dhara Dhevi Chiang Mai เป็นอีกโรงแรมที่ผมไปบ่อยมากกกกกกกกกกก ในเมื่อที่นี่เปิดห้องอาหารญี่ปุ่น มีหรือที่ผมจะพลาดไม่ไปลิ้มลอง เอาจริงๆแล้วในเมืองเชียงใหม่ก็มีร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นไฮเอนอยู่แล้ว ครับชื่อร้าน “เทนโกกุ”  เป็นร้านที่ใครๆในเชียงให

Mövenpick Resort & Spa Hotel and Villas Karon Beach

กราบ บบบบ สวัสดีพ่อแม่พี่น้อง วันนี้ผมพาเพื่อนๆ มาเที่ยวภูเก็ตกันอีกแล้ว วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวหาดกะรนกันฮะ หาดกระรนต่างจากหาดอื่นๆในภเก็ตยังไง เรื่องความงามทางธรรมชาติอาจจะไม่มีอะไรแตกต่างนะฮะ หาดกะรนถือเป็หาดที่งามและมีชื่อเสียง ไม่แพ้หาดไหนๆของเกาะภูเก็ตนะครับ แต่หาดแห่งนี้เป็

The Bell Pool Villa Resort Phuket Kamara beach

ห้องพักระดับพูลวิลล่าพร้อมอาหารเช้า จาก The Bell Pool Villa Resort Phuket มูลค่ากว่า 10,000 บาท ติดตามร่วมกิจกรรมได้ที่  paksabuy  สุ่มจับสลากผู้โชคดในวันที่ 24 มค 2016 นี้ วันนี้ นาย…พักสบายจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวที่ภูเก็ตกันอีกแล้วน้าาาาาา รีสอร์ที่จะพาไปเบิ่งจะอยู่ที่หาดนี้ครับ ห

The Blue Sky Resort Hua Hin

กราบ สวัสดี พ่อแม่พี่น้อง มิตรสหาย พักสบายอีกเช่นเคย วันนี้พักสบายจะขอพาเพื่อนไปสัมผัส หาดทราย สายลม แสงแดด และท้องทะเลเมืองหัวหินกันบ้างครับ หัวหิน ถือเป็นเมืองตากอากาศแสนป๊อปปูล่าของชาวพระนครกันมาช้านาน เรียกว่าจากอดีตจนมาถึงปัจจุบันนี้ มนต์สเน่ห์ของหัวหินก็ยังไม่เสื่อมคลาย ผูกมัดใจ

Rest Detail Hotel Hua Hin

Rest Detail Hua Hin อะไรคือ Rest Detail ? พักผ่อน รายละเอียด ? ทางรีสอร์ทให้คำจำกัดความของที่นี่ไว้ว่า “เวลาเราเดินทางไปไหนสักครั้ง เราอาจจะต้องเตรียมตัวอะไรมากมาย อาจต้องเตรียม หลายสิ่ง หลายอย่าง แต่ถ้าคุณจะมาหาเราที่นี่ Rest Detail คุณแค่เตรียมชุดโปรด ก็กล้องถ่ายรูปตัวเก่งของค

Siam Kempinski Bangkok

การ ที่เราเลือกไปพักผ่อนที่ใดสักทีนึง จำเป็นด้วยเหรอ ที่จะต้องเดินทางไปไหนไกลๆ เสียเวลาเดินทางเป็นวันๆ หมดค่าใช้ใช้จ่ายมากมายไปกับค่าเดินทาง การพักผ่อนที่นี่ทำให้ผมรู้ว่าไม่จำเป็นเลยที่เราต้องเดินทางไปไหนไกลๆ บางทีที่ใกล้ๆ อย่างในกรุงเทพฯ ก็เติมเต็มความสุข สำหรับการพักผ่อนได้แล้วจริงๆ