รีวิว Westin Siray Bay

รีวิว เดอะ เวสทิน สิเหร่ เบย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ถ้าถามผมว่า โรงแรมไหนที่ใกล้กับตัวเมืองภูเก็ตมากที่สุด หรูที่สุด และ ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุด คำตอบคงจะมีหนึ่งเดียวเท่านั้นคือที่นี่ The Westin Siray Bay Resort & Spa Phuket ที่นี่เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่ตั้งอยู่บนเขา เรื่องวิวจึง

รีวิว Dusit D2 Chiang Mai

รีวิวโรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ Dusit D2 Chiang Mai ต้องบอกก่อนเลยว่าผมไม่เคยพิศวาสอะไรกับโรงแรมเครือ D2 มาก่อนเลยครับ แต่ไม่ได้ไม่ชอบนะครับ แค่รู้สึกโรงแรมไม่ค่อยน่าสนใจอะไรเท่าไหร่ แต่เมื่อผมได้ลองเข้าพัก ที่นี่ จึงทำให้ผมต้องเหลียวกับมามองโรงแรมใหม่อีกครั้ง โรงแรมนี้ถือเป็นอีกโรงแร

รีวิว Four Points by Sheraton Bangkok

โรงแรมโฟร์พอยท์ส บายเชอราตัน กรุงเทพ วันนี้ นายพัก…สบาย จะพาเพื่อนมาเที่ยวโรงแรมน้องเล็กแห่งเครือสตาร์วู้ด น้องเล็กคนนี้มีชื่อว่าFour Points by Sheraton ครับ จุดขายหลักของที่นี่คือความเป็นแฟมมิลี่โฮเทลแบบโรงแรมรุ่นพี่อย่าง Sheraton แต่ได้มีการปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้เหมาะสมแล

รีวิว Cape Dara Pattaya

รีวิว เคป ดารา รีสอร์ท วันนี้ นายพัก…สบาย จะพาเพื่อนๆไปชมรีสอร์ทเปิดใหม่ที่กำลังเป็นที่ถามถึงกันมากในขณะนี้ ที่ว่าถามถึงกันมากก็เพราะว่าที่นี่เป็นอีกรีสอร์ทที่มีซีวิวที่งดงามไม่แพ้ ที่ไหนในเมืองพัทยาเลย มาครับ เราไปดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีซีวิวที่งดงามจริงสมคำร่ำลือกันหรือเปล่า ก่

รีวิว Casa de La Flora Khao lak

รีวิวโรงแรมคาซ่า เดอลา ฟลอรา เขาหลัก Casa de La Flora เขาหลัก คำนิยามที่ผมจะให้สำหรับที่นี่ คือ อาร์ทแกลลอรี่ ที่เข้าพักได้ จะมีสักกี่โรงแรมที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าเป็นงานศิลปะจริงๆ เรียกว่าตั้งแต่ก้าวเท้าเหยียบโรงแรมนี้ ทุกย่างก้าวที่เดินในโรงแรมทำให้ผมรู้สึก สงบ สบาย และอารมณ์ดี เหมือ

รีวิว Pullman Phuket Arcadia Naithon Beach

รีวิวโรงแรมพูลแมน อาเคเดีย หาดในทอน ภูเก็ต Pullman Phuket Arcadia โรงแรมน้องเล็กล่าสุดในเครือแอคคอร์ ของ จังหวัดภูเก็ต ที่นี่ค่อนข้างแตกต่างจาก พูลแมนที่อื่นๆอยู่มากเพราะเป็นพูลแมนที่เดียวเท่านั้นในตอนนี้ที่สร้างอยู่ บนภูเขาริมหาดสวย จากแผนที่ที่เห็น Pullman Phuket Arcadia จะตั้งอยู่บ

รีวิว Marrakesh Hua Hin

รีวิวมาราเกซ หัวหิน รีสอร์ท มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ทเก๋ๆสไตล์โม ร๊อคเคียนแห่งเดียว(ในตอนนี้)ในเมืองหัวหิน ที่นี่ถือเป็นอีกหนึ่งสุดยอดรีสอร์ทที่น่ามาถ่ายรูปจริงๆครับ เราไปดูกันดีกว่าว่ารีสอร์ทเปิดใหม่แห่งนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง ก่อน อื่นเลยคงต้องพูดถึงทำเลกันก่อน ทำเลที่นี่อยู่ไม่ไกลจากใ

รีวิว Avista Hideaway Resort & Spa TriTrang Beach

รีวิวอวิสต้า ไฮด์อเวย์ รีสอร์ท แอนด์ สปา จุด ขายของรีสอร์ทแห่งนี้ คือความอลังการครับ โรงแรมออกแบบมาค่อนข้างสวยงามทีเดียว ห้องพักมีขนาดใหญ่มากกกก สระว่ายน้ำมีให้เลือกเล่นกันถึง 3 สระใหญ่ วิวแบบอลังๆก็พอมีให้ชมเพราะโรงแรมตั้งอยู่บนเขา ทุกอย่างดูใหม่ ลงตัว มีคอนเซ็ป มีดีไซด์ มีทุกอย่างที

รีวิว Kalima Phuket Kalim Beach

รีวิวโรงแรม คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ นี่ถือเป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทบนเขาที่โชว์ความอลังการของพาโนราม่าซีวิวแบบ เต็มๆ ตัวรีสอร์ทนั้นตั้งอยู่บนเขาปลายหาดกะหลิม รีสอร์ทจึงได้วิวงามๆของหาดกะหลิมและหาดป่าตองไปทั้งหมด ถ้าจะนับเรื่องวิวกันแล้วผมว่าโรงแรมแถบนี้คงไม่มีใครที่มีวิวที่สวยกว่า โรงแ

รีวิว Okura Prestige Bangkok

โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพ Okura ถือเป็นโรงแรมสัญชาติญี่ปุ่่นแท้ๆ มีโรงแรมในเครือกระจายอยู่ตามประเทศต่างๆหลายทีเลยครับ โดยธรรมดา Okura จะถือว่าเป็นโรงแรม 5 ดาวในประเทศญี่ปุ่นเอง ( แต่เมื่อเทียบกับโรงแรมเชนของเมืองนอกในระดับเดียวกันแล้วในบางสาขาอาจจะดูดรอปๆลงไปสักนิด )  แต่ในไทย Okur

รีวิว 137 Pillars House Chiang Mai

137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่ 137 Pillars House คือโรงแรมระดับ Luxury เปิดใหม่ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำเลที่ตั้งก็อยู่ไม่ไกลเลย อยู่แถววัดเกตนั้นเอง จุดเด่นของที่นี่คือบ้านเก่า 100 ปี โดยมีเรื่องราวมากมายที่เกี่ยวกับบ้านหลังนี้ โดยรวมที่เข้าไปเดินเล่นขอเยี่ยมชมมา บรรยากาศดีทีเดียวครับ ห้อง

Amari Residences Hua Hin

รีวิวโรงแรม อมารี เรสซิเดนซ์ หัวหิน วันนี้นายพักสบายมาพาไปพักคอนโดแถบหัวหินกันอีกแล้วครับ จริงๆแล้วทริปนี้เป็นทริปเดียวกับทริปเชโลน่าครับ แค่ไปพักคนล่ะวันเท่านั้น เอาล่ะครับเราไปดูกันดีกว่าที่นี่มีอะไรน่าสนใจกันมั้ง คอนโดของอมารีนี้อยู่ด้านหลังตัวโรงแรมของอมารีหัวหินเลยครับ ทำเลอยู่ใก