U Chiang Mai

U Chiang Mai ต่างกับ U Nimman Chiang Mai ยังไง U Chiang Mai เป็นโรงแรมแห่งแรกของโรงแรมเครือยูฮะ ที่นี่เป็นโรงแรมขนาดเล็กเพียงแค่ 40 กว่าห้องเท่านั้น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ซึงเป็นโซนวัฒนธรรม ใครอยากสัมผัสความเป็นโลคอล ความเป็นเชียงใหม่แบบที่เป็นเชียงใหม่จริงๆก็ต้องลองมาโซนนี้กัน

The Core Chiang Mai

ถ้าพูดถึงโรงแรมที่เชียงใหม่ เชื่อว่าโรงแรมนี้น่าจะเป็นที่รู้จักของเพื่อนๆเป็นอย่างดี (ถึงแม้จะเป็นข่าวไม่ดีก็ตามทีเถอะ) เอาเป็นว่าจากวันนั้นถึงวันนี้ ที่นี่ก็ผ่านการปรับปรุงอะไรมาหลายอย่าง จนวันนี้ที่นี่พร้อมจะเปิดให้บริการอีกครั้งแล้วฮะ (จริงๆก็พร้อมเปิดนานแล้วล่ะ รอแค่ใบ….อยู่

U Nimman Chiang Mai

ถ้าไปเชียงใหม่ เพื่อนๆอยากพักโซนไหนในเมืองเชียงใหม่กันฮะ เชื่อว่าคำตอบ 1 ใน 3 ต้องมีถนนนิมมานแน่นอน แล้วโรงแรมไหนดูจะน่าสนใจที่สุด ในเมื่อโรงแรมในถนนนิมมานมีตั้งหลาย 10 โรง เอาเป็นว่า วันนี้ลุงพาไปสำรวจโรงแรมเปิดใหม่ที่เปิดตรงข้ามห้างเมย่ากันดีกว่า U Nimman Chiang Mai  เรียกว่า ทำเลที

Anantara Chiang Mai

สวัสดีคร้าบบบบบบ วันนี้ลุงพา เพื่อนๆมาทำความรู้จักกับโรงแรมอนันตราที่ลุงว่า สวยและน่าจะถูกจริตกับคนไทยที่สุดดีกว่า บอกเลยว่า อยากให้อนันตราเป็นอย่างนี้ทุกที่เลย ( ธรรมดาแบรนด์อนันตราจะดูน้องโบหน่อยๆเนอะ แหะๆๆ)  ดูลุงจะอวยอนันตราที่นี่เสียเหลือเกินเนอะ 555555 งั้นตามลุงมาฮะ แล้วจะรู้ว่

Four Seasons Resort Chiang Mai

ถ้าพูดถึงรีสอร์ทไฮเอนท์ที่เชียงใหม่แล้ว เชื่อว่า Four Seasons Resort Chiang Mai แห่งนี้ จะต้องติดโพลเป็นรายชื่ออันดับต้นๆ แน่นอน นับเวลาจากที่สร้างรีสอร์ทนี้มาก็เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว รีสอร์ทนี้ติดโพลรีสอร์ทไฮเอนท์ที่เชียงใหม่มีเคยขาดสักปี แต่ก็น่าแปลกใจจริงๆที่เรากลับหารีวิวสวยๆของรี

Shangri-la Chiang Mai

ถ้าถามลุงว่าโรงแรมเชน 5 ดาวสไตล์ รีสอร์ทกลางเมือง อยู่ในทำเลที่ดี ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว คำตอบน่าจะเป็นที่นี่ฮะ Shangri-la Chiang Mai Hotel เอาจริงๆรีสอร์ทนี้ก็ไม่ได้ราคาถูกนะ แต่ที่ ภาครัฐหลายๆประเทศเลือกวางใจใช้บริการของโรงแรมนี้น่าจะเป็นที่ โรงแรมนี้ถือได้ว่าเป็นโรงแรมที่ให้ความส

รีวิว Sala Lanna Chiang Mai

สวัสดีคร้าบบบบบบ ไดอารี่หน้านี้จะพาเพื่อนๆมาสัมผัสกับ ศาลาที่ถูกจัดอยู่ในคอลเล็คชั่น 3 อณาจักรของศาลา โดยคอนเซ็ปจะเน้นเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำเป็นหลักและมีโรงแรมห้าดาวขนาดเล็กประกบเข้าไปด้วย โดยทั้งสามที่นี้จะยังคงความอาร์ตในแบบฉบับของศาลาไว้อยู่ แต่จะหล่อหลอมจุดเด่นของแต่ล่ะอณาจักรเข้า

The Service 1921 Restaurant & Bar @ Anantara Chiang Mai Resort

มาเชียงใหม่ ก็ต้องหาของอร่อยกินใช่มั้ยๆๆๆ งั้นวันนี้ผมนายพัก…สบาย ขออาสาพาเพื่อนๆ ไปหาของอร่อยที่เชียงใหม่กินกันดีกว่าฮะ ร้านอาหารที่จะพาไปชิม เป็นห้องอาหารไทย  เวียดนาม จีน และอาหารพื้นเมืองครับ ร้านชื่อว่า The Service 1921 ร้านนี้ตั้งอยู่ในอยู่ในโรงแรม อนันตรา เชียงใหม่ อ่ะๆๆๆ

รีวิว The Chiang Mai Riverside

เวลาไปเที่ยว นอนโรงแรมตามที่ต่างๆแล้วเพื่อนๆ เคยรู้สึกไม่ได้อย่างใจกับโรงแรมที่พักบ้างมั้ยฮะ แบบว่า ห้องขนาดเล็กไป เครืองอาบน้ำใช้ของไม่ดีเลย ที่นอนก็นอนไม่สบายเลย บางทีโรงแรมก็มีข้อจำกัดหลายอย่างที่เราไม่ชอบ เพราะโรงแรมก็คือโรงแรมนั้นแหละฮะ แต่วันนี้ผมจะมาแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักโรงแรมท

รีวิว hotel des artists ping silhouette

รู้จัก “โรงเตี้ยม” มั้ยฮะ ? “โรงเตี้ยม” คืออะไร เอาจริงๆมันก็คือ โรงแรม + ร้านอาหาร แต่เน้นขายอาหารเป็นหลักครับ ไอ้ที่เราคุ้นเคยอยู่ในหนังจีนกำลังภายใน ที่มีเสี่ยวเอ่อ นั้นแหละๆๆ ลองนึกตามกันดู ถ้าโรงเตี้ยมเหล่านั้นผ่านกาลเวลาที่แสนยาวนานจนมาถึงในยุคสมัยนี้มันห

หนาวนี้ ถ้ามีเวลา 1 วันในตัวเมืองเชียงราย จะไปไหนดี ?

เชียงราย จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย จังหวัดที่ชอบมีโปรสายการบินบ่อยๆ จังหวัดที่อยู่ถัดเชียงใหม่ขึ้นไปหน่อยเดียว (แต่ไม่รู้ว่ามีอะไรเที่ยวบ้าง)  ไปเชียงรายต้องไปไหน ไปเชียงรายต้องกินอะไร ไปเชียงราย…แล้วมันจะฟินเท่าเชียงใหม่หราาาาาา เอาล่ะ ก่อนนจะมีคำถามมากมายไปมากกว่านี้ ผมจะพาเ

Kasalong @ Dhara Dhevi Chiang Mai (Buffet Afternoon Tea )

กราบ สวัสดี พ่อ แม่ พี่น้อง ลุง ป้า น้า อา หลานยายนิด เหลนยายแตง คิดถึงนายพัก..สบายกันมั้ยคร้าบบบบบ มายามบ่ายๆ อย่างนี้ คงไม่มีอะไรเหมาะกว่าการหาขนมอร่อยๆเครื่องดื่มแก้วโปรด มากระแทกปาก กัน ว่าแต่จะหาหินที่ไหนดีล่ะ ไฮทีแต่ล่ะที่ราคาไม่ถูกๆนะเค้อออออ กินแต่ล่ะทีก็ราคาจะได้บุฟเฟ่ โรงแรม