kagoshima ครึ่งวันก็เที่ยวได้

จากความเดิมตอนที่แล้ว ลุงพาไปเที่ยว คาโกชิม่า อควเรียมกันมาแล้วเนอะ  ใช้เวลาประมาณครึ่งวันเช้าเนอะ แล้วครึ่งวันบ่ายเราไปไหนกันดี เอางี้ ช่วงบ่าย ลุงพาไปเที่ยวอะไรง่ายๆสบายๆไม่ต้องคิดเยอะกันดีกว่า ใครมีเวลาเที่ยวสัก 5 ชั่วโมงก็สามารถมาเที่ยวเส้นนี้ได้ฮะ ไม่ได้ใช้เวลานานสักเท่าไหร่ เรีย

Kagoshima Aquarium

สวัสดีคร้าบบบบบบ วันนี้ลุงพามาเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกแล้ว วันนี้ลงมาเที่ยว จังหวัดใต้สุดของประเทศญี่ปุ่นกัน (ถ้าไม่นับโอกินาว่านะ) จังหวัดนี้มีชื่อว่า คาโกชิม่า ฮะ คาโกชิม่ามีอะไรน่าสนใจ ทำมั้ยต้องมา เออ…นั้นสิ เอาเป็นว่าลุงพาไปทำความรู้จักจังหวัดนี้กันแบบเบาๆกันก่อนดีกว่า การเดินทา

เที่ยว มิยาซากิ คิวชู (Miyazaki) ตอนที่ 2

ทบทวนกันสักนิด จังหวัดมิยาซากิ เป็น จังหวัดหนึ่งในในภูมิภาคคิวชู จัดอยู่ในโซน คิวชูใต้  ( เพราะฉะนั้นพาส JR North Kyushu Area มาไม่ถึงฮะ ) พาสที่เดินทางมาถึง จังหวัด มิยาซากิ นั้นต้องเป็นพาส Southern Kyushu Area  ( 3 วัน 7000 เยน) หรือ All Kyushu Area ฮะ สถานที่เที่ยวที่โด่งดังที่สุดใ

เที่ยว มิยาซากิ คิวชู (Miyazaki) ตอนที่ 1 Takachiho

เมื่อพูดถึง มิยาซากิ แล้วคุณคิดถึงอะไร ? 1 ช่องเขา ทาคาจิโฮะ 2 เนื้อวัวมิยาซากิ 3 นางเอกหนังเอวี ( Airi Miyazaki ) คือ อันแรก กับอันสอง อ่ะ ดูน่าจะเกี่ยวข้องกับจังหวัดมิยาซากิอยู่นะ แต่อันที่สามนี่สิดูไม่น่าใช่เลยนะ ถึงชื่อจะเหมือนกันก็ตามทีเถอะ  แต่คิดว่าคงไม่ใช่ของดีจังหวัดมิยาซากิเ

เส้นทางแสวงบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น คุมาโนะโคโด

เส้นทางแสวงบุญมรดกโลก คุมาโนะโคโด เป็นเส้นทางแสวงบุญทางตอนใต้ของภูมิภาคคันไซ ที่มีมานานกว่า 1,000 ปีก็ว่าได้ ตั้งอยู่บริเวณคาบสมุทรคิอิ(Kii Peninsula) บริเวณดินแดนศักด์สิทธิแห่งนี้เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าคุมาโนะ 3 แห่ง ได้แก่ Hongu Taisha, Hayatama Taisha และNachi Taisha รวมเรียกว่า Kuma

Toba Aquarium + Futami-Okitama Shrine Mie Chubu Japan

เวลาไปญี่ปุ่นกันผมว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำน่าจะเป็น 1 ในตัวเลือกที่เพื่อนอยากไปเที่ยวกันใช่มั้ยฮะลุงเชื่อว่า หลายๆคนที่เคยไปโอซาก้ามาแล้วน่าจะเคยไป พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ไคยูคังที่โอซาก้ามากันแล้วล่ะ สำหรับลุง ไคยูคังไม่ได้สร้างความประทับใจให้ลุงจนต้องกลับไปอีกครั้ง ไคยูคังดีมั้ย ? ไคยูค

JR Pass : Ise Kumano Wakayama พาสใหม่

สำหรับคนที่เคยเดินทางไปญี่ปุ่น คงรู้จัก JR Pass กันเป็นอย่างดี  โดยภูมิภาคคันไซแล้วถือเป็นโซนที่มีพาสเยอะที่สุด ตอนนี้นับรวมๆก็จะประมาณ 12 พาส (บ้าไปแล้วจะเยอะไปไหนมิทราบ) พาสหลักๆที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี คือ Kansai Wide Area Pass ราคา 8500-9000 เยน ใช้ได้ 5 วันติดกัน เรียกว่าครอบคล

Tamana Yamaga Kumamoto

ช่วงนี้ที่เพจมีกิจกรรมแจกกระเป๋าไหมพรม แบรนด์ GU จากญี่ปุ่น ด้วยฮะ (ร่วมกิจกรรมได้ถึงวันที่ 19 กพ) ใครสนใจกดตามลิงค์นี้ไปกันเนอะ แจกกระเป๋าจ้าาาา โอะไฮโยวววววววว สวัสดีคร้าบบบบบบ วันนี้ลุงพักกี้ไม่ได้มาพาไปเที่ยวนะฮะ แต่วันนี้ลุงพักจะมาชวนไปเที่ยวต่างหาก ไปกับรายการ Daisuki Samurai Ja

ทุ่งดอกทิวลิป และ ซากุระงาม ที่ฮามะมะซึ

ใกล้ช่วงซากุระออกดอกแล้ว เพื่อนๆอยากจะไปดูซากุระกันที่ไหนกันดีน้อ จริงๆ มันก็มีทั้งเกาะญี่ปุ่นแหละฮะ ซากุระเนี้ยะ แต่ถ้าจะเอาซากุระบานพร้อมดอกทิวลิป ผมแนะนำที่นี่เลยฮะ เมือง ฮามะมะซึ วิธีการเดินทางมาเมือง ฮามะมะซึ  ขอเริ่มจากนาโงย่ากันเช่นเดิม จะสังเกตุได้ว่าเมืองฮามะมะซึอยู่ไม่ห่างจา

6 เมือง ต้องโดนเมื่อมาเที่ยว Chubu

จากความเดิมตอนที่แล้วเราหลงกันอยู่ในนาโกย่ากันนานพอควรเลย ทั้งหลง ทั้งงง  เดินวนจนหมดตัว ตัวกลมอ้วนพีกันไปนะ   คราวนี้ผมพาเพื่อนๆมาเที่ยวนอกเมืองนาโกย่ากันบ้างดีกว่า บอกเลยว่า รอบๆเมือง นาโกย่า ก็มีอะไรน่าสนใจมากมายไม่แพ้ภูมิภาคอื่นๆกันเลย ใครมีโอกาสได้มาเยือน นาโกย่าช่วงต้นเมษา ประมา

ไปเที่ยว Chubu กันเถอะ ?

เคยมีคำถามในใจมั้ยฮะ จะไปญี่ปุ่น กูจะไปเมืองไหนดีหว่า ? ก่อนจะไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เรามาทำความรู้จัก ประเทศญี่ปุ่นกันก่อนสักนิดดีกว่า ญี่ปุ่นก็ถูกแบ่งเป็นภูมิภาคเหมือนประเทศไทยเรานี่แหละฮะ โดยจะถูกแบ่งเป็น 8 ส่วน HOKKAIDO TOHOKU KANTO  CHUBU  KANSAI   CHUGOKU SHIKOKU KYOSHU (ไล่ลงมาจ

เที่ยว คุมาโมโต้ กับ กล้องคอมแพค Canon G3X

  สวัสดีครับ วันนี้ป๋มมารีวิวกล้องฮะ กล้อง คอมแพค Canon G3X ที่เขาโม้ว่ามีกำลังซูม 24-600 mm โห!!!! จะซูมกันไปได้ถึงดวงจันทร์กันเลยเหรอ มาดูหน้าตาพ่อพระเอกกันกันดีกว่า หน้าตาเป็นเยี่ยงไร (ไล่ภาพจากซ้ายไปขวานะครับ) 1 หน้าตากล้อง Canon G3X หล่อเหลาเอาการอยู่นะ ตัวบอดี้เคลือบ กันละอ