Odtomato อร่อยจริงๆนะตัวเอง

เป็นรีวิวที่ดูไม่ค่อยจะเป็นรีวิวของลุงสักเท่าไหร่เลยเนอะ พอดีไปถ่ายรูปให้เขาใช้มา เลยมีโอกาสได้ชิมเมนูอาหารหลายๆตัวของร้านนี้ ไหนๆก็กินมาล่ะ แถมอาหารมันก็อร่อยแบบที่เรียกว่า ชวนใครมากินก็คงไม่มีคนด่าเรื่องรสชาติแน่นอน (ยกเว้นแม่ของลุงนะ คนนั้นด่าได้ทุกร้านจริงๆ ) แต่เรื่องราคานี่อีกเร

เที่ยวระนอง ไม่ไปไม่รู้นะเออ

เวลาเราไปเที่ยว ไปพักผ่อน ไปสปอยตัวเอง  เพื่อนอยากทำอะไรกันบ้าง 1 ขอไปทะเล อยากไปนั่งโง่ๆริมทะเล 2 ขออาหารดีๆ ขอของอร่อยๆ ซีฟู้ดด้วยยยย 3 ขอที่นอนสบายๆราคาไม่แพงมีมั้ยคร้าบบบบบบ ถ้า 3 อย่างนี้คือสิ่งที่เพื่อนๆอยากได้ ระนอง น่าจะเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับทุกคนฮะ มาฮะ เราไปดูกัน 1 ขอไปท

Buffet Seafood @ The Berkeley Hotel Pratunam

มีโอกาสๆได้ไปชิมบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดมื้อเย็นวัน ศุกร์-เสาร์ของ  The Berkeley Hotel Pratunam มาฮะ ราคาก็ตามโบรชัวร์เลยมีโปรมา สี่จ่ายสองตกคนล่ะประมาณพันบาท ถามตรงๆ ลุงว่าคุ้มมั้ย?  โดยรวมลุงว่าความคุ้มค่าอยู่ในระดับกลางๆนะ ไม่ถูก แอบราคาบนไปนิดเมื่อเทียบกับเพื่อนบ้าน (เมื่อลดแล้วเท

Savoey Seafood Co. Terminal21 Pattaya

กินซีฟู้ดโลคอลแบบหน้าไม่เมือก พร้อมกับวิวทะเลงามๆ ที่  Savoey Seafood Terminal 21 pattaya ไปพัทยา กินอะไรดี ? 100 ล่ะ 100 ลุงเชื่อว่า คนไป พัทยา คงอยากกินซีฟู้ดที่มันเป็นแบบโลคอล เนอะ แต่ติดปัญหาว่า ร้านซีฟู้ดโลคอล มันก็ไม่ได้อยู่ใกล้ตัวเมืองเลย ไปบางร้านก็ไม่มีแอร์ก็นั่งหน้าเมือกกันไ

Medici @ Hotel Muse

ในช่วงเดือน 8 ที่ผ่านมา บอกเลยว่าลุงไปทานอาหารร้าน fine dining มาหลายร้านเลยฮะน่าจะประมาณ 8 ร้านได้ บางร้านก็มีจุดเด่นเรื่องวิวสวย บางร้านก็มีจุดเด่นเรื่องบรรยากาศ บางร้านก็มีจุดเด่นเรืองวัตถุดิบที่พรี่เมี่ยมมากๆ บางร้านก็มีจุดเด่นเรื่อง การนำเสนอที่แปลกใหม่ ไม่ซ้ำใคร แต่ถ้าถามลุงว่า

Rib Room & Bar (RR&B) The Landmark BKK

ลุงเชื่อว่า ถ้าเป็นมื้ออาหารในโรงแรมสำหรับครอบครัวแล้ว คงหนีไม่พ้นบุฟเฟ่ต์กันใช่มั้ยฮะ แล้วถ้าเป็นมื้อพิเศษสำหรับคนพิเศษล่ะ เลือกทานอะไรดี ? ถ้าเป็นมื้อพิเศษสำหรับคนพิเศษลุงไม่แนะนำเป็นบุฟเฟต์ฮะ แต่ลุงแนะนำเป็น  fine dining จะดีกว่าฮะ ( จริงๆ ราคา fine dining ไม่หนีบุฟเฟ่ต์นะฮะ แค่อิ่

Sunday Brunch @ Centara Grand Mirage Pattaya

ไปเที่ยวพัทยาแต่อยากกินซันเดย์บลันช์ดีๆ จะมีมั้ย ? เอาจริงๆ ซันเดย์บลันช์ในพัทยา มีไม่กี่ที่หรอกฮะ นับกันดีๆได้ไมถึง 10 ที่เลย ที่นี่ถือเป็นอีกทีๆกล้าเปิด Sunday Brunch (ที่ห้องอาหาร โอเอซิส ) คุณภาพเท่าโรงแรม 5 ดาว ใน กทม เลยฮะ สำหรับลุง ไฮไลท์หลัก น่าจะเป็น ซูชิ ซาซิมิ ที่ใช้ของคุณภ

อาหารเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว okura prestige bkk

 Elements อาหารฝรั่งเศส จาก เชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว ที่ใช้วัตถุดิบ และ วิธีการปรุงจากประเทศญี่ปุ่น Elements ขายอะไร ? ขายอาหารฝรั่งเศส ที่ใช้วัตถุดิบ และ วิธีการปรุงจากประเทศญี่ปุ่น รสมันเลยจะออกไปทางญี่ปุ่นสัก 50-60% นะ โดยปีนี้ ห้องอาหาร Elements  ได้รางวัลเชฟมิชลินสตาร์ 1 ดาว จาก มิชล

บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน @ The Landmark Bangkok

The Landmark Bangkok Hotel  ตั้งอยู่ที่ไหน อยู่บนถนนสุขุมวิทฮะ อยู้ระหว่างสถานีรถไฟฟ้า นานา กับ สถานีรถไฟฟ้า เพลินจิต แต่ใกล้ทางนานา มากกว่า บุฟเฟ่ต์ปูไข่มีมื้อไหนบ้าง เอาจริง บุฟเฟ่ต์ปูไข่คลองโคน จะมีอยู่ทุกวันเลยฮะ และมีไปถึงเดือน 10 กันเลยทีเดียว รายละเอียดราคาและมื้อต่างๆจะเป็นดัง

Buffet Dim Sum Suisian @ the Landmark Bkk

สำหรับคนที่อยากตามรอยลุงกับแม่ วันนี้ลุงมีโปรลดราคา พิเศษมาให้ด้วยครับ เพียงตอนโทรจองที่เบอร์ 02-2540404 บอกว่ามาจากเพจพัก..สบาย วันที่ไปทานโชว์รีวิวนี้ที่หน้าห้องอาหาร ก็รับส่วนลดไปเลย 20 %  จาก 812 บาท เหลือ 675 บาทเน็ต พร้อมเครื่องดื่มร้อนเย็นฮะ ช่วงเวลาโปร จันทร์ถึงเสาร์ 11.30-14.

กินอร่อยที่ Mirror Mirror Phuket

วันนี้มารีวิวร้านนี้ จากคำขอร้องของเด็กน้อยคนนึง “พีเอ็มมารีวิวร้านอาหารให้เพื่อนผมหน่อยได้มั้ย ร้านสวย บรรยากาศดีนะครับ มานะ มานะ ผลิตจะถึงแล้ว เดี๋ยวเจอกันนะครับ” อื้ม!!!! เราเลือกไม่ไปได้หราขุ่นน้องงงงงง  ขุ่นน้องจะถึงที่ร้านแล้วหรือเปล่า 55555 นานๆน้องชวนกินข้าวที มีหร

Attico Buffet Lunch 650++ @Radisson Blu Plaza Bkk

วันนี้ขอพาเพื่อนๆมาชิมวิว กินบรรยากาศ กับอาหารอิตาเลี่ยนอร่อยๆที่นี่กันดีกว่า  Attico @Radisson Blu Plaza Bkk ห้องอาหารนี้เป็นอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์ทัสคานี่ เกรดพรีเมี่ยม ในราคาที่ใครๆก็สัมผัสได้ ( Buffet Lunch 650++  ) วัตถุดิบหลายๆตัวนำเข้าจากประเทศอิตาลี รวมไปถึงตัวเชฟด้วยก็อิมพอร์ตเ